Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Hợp tác cùng Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk)

Viện Y học ứng dụng Việt Nam hợp tác cùng Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) thực hiện Dự án Nghiên cứu “Đánh giá hiệu quả của sản phẩm Sữa chua ăn Vinamilk Probi bổ sung Probiotics đối với tình trạng sức khỏe con người”.

1.       Tên đề tài: “Đánh giá hiệu quả của sản phẩm Sữa chua ăn Vinamilk Probi bổ sung Probiotics đối với tình trạng sức khỏe con người”

Thời gian: Tháng 12/2015

2.       Mục tiêu

Dự án nghiên cứu “Đánh giá hiệu quả của sản phẩm Sữa chua ăn Vinamilk Probi bổ sung Probiotics đối với tình trạng sức khỏe con người” được tài trợ bởi Công ty Cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) tiến hành nhằm mục tiêu:

  • Xem xét, phân tích số liệu của các nghiên cứu trên thế giới về bổ sung Probiotics vào thực phẩm
  • Xem xét, phân tích các hiệu quả của bổ sung Probiotics vào sữa chua ăn Vinamilk Probi
  • Đưa ra các kết luận về hiệu quả của Probiotics bổ sung trong sữa chua ăn Vinamilk Probiotics đối với sức khỏe con người

3.       Chuyên gia tham gia

Chủ nhiệm đề tài:

TS.BS Trương Hồng Sơn – Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam

Các thành viên hội đồng khoa học

  • PGS.TS.BS Nguyễn Xuân Ninh
  • GS.TS.BS Nguyễn Gia Khánh
  • PGS.TS.BS Phạm Văn Hoan
  • TS Sinh học Nguyễn Thanh Nga
  • ThS. BS Nguyễn Đức Minh

Thư ký Hội đồng khoa học:

ThS.Ds. Nguyễn Hồng Khánh

4.       Kết luận chính

Kết quả tập hợp từ 161 nghiên cứu được công bố trên thế giới trong những năm gần đây về Probiotics cho thấy: Sản phẩm sữa chua ăn Vinamilk Probi với khoảng 1 tỷ lợi khuẩn Probitics CHR. Hansen L.Casei 431TM  có hiệu quả lên sức khỏe con người

  • Phòng và điều trị tiêu chảy cấp và mãn tính, tiêu chảy do sử dụng kháng sinh (giảm số lần đại tiện, thời gian kéo dài của tiêu chảy) (hiệu quả tốt nhất thu được khi kết hợp với L.acidophilus hay Saccharomyces boulardii).
  • Cải thiện khả năng dung nạp lactose.
  • Phòng ngừa bệnh viêm ruột hoại tử ở trẻ sơ sinh (kết hợp với B.breve).
  • Giảm nhẹ triệu chứng và tiến triển của các bệnh nhiễm trùng tiêu hóa (do vi khuẩn Salmonella, S.aureus…).
  • Giảm triệu chứng và thời gian bị nhiễm trùng hô hấp (do Staphylococcus pneumoniae…), nhiễm Candida albicans, cúm…
  • Hỗ trợ hệ miễn dịch đường ruột, tăng sức đề kháng cơ thể.
  • Tăng cường chức năng miễn dịch trên đối tượng bị suy dinh dưỡng.
  • Giảm dị ứng.
  • Kìm hãm sự phát triển của khối u bướu trên một số mô hình ung thư.
  • Chưa có các bằng chứng về hiệu quả trên tăng trưởng (mức tăng cân nặng và chiều cao giữa nhóm sử dụng L.casei 431 và nhóm chứng không có ý nghĩa thống kê).

5.       Thông tin về Nghiên cứu

“Hồ sơ tư vấn khoa học cho Sản phẩm Sữa chua ăn bổ sung Probiotics (Chủng Lactobacillus casei 431) hiệu quả lên sức khỏe con người” dài 71 trang với các thông tin khoa học được tập hợp từ 161 nghiên cứu được công bố trên thế giới trong những năm gần đây về Probiotics.

6.       Các bài báo

Bình luận
Tin mới
  • 26/04/2024

    Nguyên nhân gây ngứa đa xơ cứng và cách điều trị

    Các rối loạn về giác quan, bao gồm cả cảm giác ngứa, có thể xảy ra trong bệnh đa xơ cứng. Đôi khi, những cảm giác này có thể là dấu hiệu sớm của bệnh.

  • 26/04/2024

    5 loại thực phẩm không nên ăn cùng chuối

    Mặc dù chuối là một loại trái cây giàu dinh dưỡng nhưng theo y học cổ truyền Ấn Độ, sự kết hợp chuối và một số thực phẩm sẽ gây khó chịu cho hệ tiêu hóa đối với một nhóm người.

  • 26/04/2024

    Chế độ ăn cho người bị nhiễm vi khuẩn HP

    Cùng với tuân thủ điều trị theo chỉ định của bác sĩ, chế độ ăn uống đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa loét dạ dày do nhiễm vi khuẩn HP.

  • 26/04/2024

    Tại sao cần tiêm vaccine phòng uốn ván?

    Uốn ván là một căn bệnh nghiêm trọng, ảnh hưởng đến cơ và dây thần kinh của cơ thể nhưng có thể phòng ngừa được. Nó thường gây co thắt, tạo cảm giác đau đớn và cứng cơ hàm. Uốn ván là một bệnh nhiễm trùng nghiêm trọng có thể đe dọa tính mạng và dễ dàng phòng ngừa bằng tiêm chủng. Nguyên nhân là do độc tố được tạo ra bởi bào tử của vi khuẩn Clostridium tetani. Những vi khuẩn này sống trong môi trường, bao gồm cả trong đất, bụi và phân động vật.

  • 26/04/2024

    Vì sao da đầu đổ nhiều mồ hôi và cách cải thiện?

    Da đầu đổ nhiều mồ hôi khiến tóc bết, khó chịu, ngứa ngáy và tăng nguy cơ các bệnh về da. Tìm hiểu nguyên nhân tình trạng nhiều mồ hôi da đầu cũng như cách khắc phục tại nhà.

  • 26/04/2024

    Nguyên nhân khiến da mỏng hơn

    Làn da mỏng manh là làn da dễ bị nẻ và tổn thương. Đó là một vấn đề phổ biến ở người lớn tuổi. Khi bạn già đi, các lớp da của bạn sẽ mỏng đi và trở nên mỏng manh hơn. Tuy nhiên, có một số yếu tố khác ảnh hưởng đến độ dày của da. Ngay cả những rối loạn và việc sử dụng thuốc cũng có thể góp phần làm mỏng da.

  • 25/04/2024

    10 mẹo để loại bỏ nếp nhăn biểu cảm

    Nếp nhăn biểu cảm là những đường nhăn trên khuôn mặt xuất hiện khi chúng ta cử động cơ mặt. Chúng thường xuất hiện ở những vùng da mỏng manh như trán, giữa hai lông mày và xung quanh mắt và miệng.

  • 25/04/2024

    Dấu hiệu cho thấy cơ thể đang thiếu hụt protein

    Protein là một chất dinh dưỡng rất quan trọng đối với sức khỏe. Khi cơ thể thiếu hụt protein sẽ xuất hiện một số dấu hiệu cảnh báo..

Xem thêm
Đánh giá tình trạng dinh dưỡng
Phần mềm đánh giá tình trạng dinh dưỡng