Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 02/07/2020

  Chuyên gia chia sẻ cách bảo vệ sức khỏe trong thời tiết nắng nóng kéo dài

  Thông tin từ Khoa Cấp cứu A9, Bệnh viện Bạch Mai, trong những ngày cao điểm nắng nóng gần đây, mô hình bệnh tật cũng có sự thay đổi theo hướng gia tăng các bệnh lý tim mạch và đột quỵ. Một số bệnh nhân nhập viện điều trị các vấn đề liên quan trực tiếp đến thời tiết nắng nóng như say nắng, sốc nhiệt.

 • 07/12/2018

  5 bài tập đơn giản đẩy lui chóng mặt

  Choáng váng, chóng mặt, đau đầu bất chợt là nỗi ám ảnh của không ít người. Cảm giác này thậm chí có thể gây tình trạng buồn nôn, mệt mỏi kéo dài.

 • 26/10/2018

  Rối loạn tiền đình và biện pháp phòng bệnh

  Rối loạn tiền đình không chỉ làm ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh, nếu không chữa trị sẽ gây nhiều biến chứng, đặc biệt là ở người cao tuổi (NCT).

 • 20/10/2017

  Những biện pháp đơn giản khắc phục chóng mặt

  Khắc phục chóng mặt bằng những thói quen đơn giản hàng ngày sẽ giúp bạn có một ngày làm việc đạt hiệu quả cao nhất.

 • 11/07/2017

  Người bị hoa mắt, chóng mặt nên và không nên ăn gì?

  Hoa mắt, chóng mặt và đau đầu là bệnh lý thường gặp khi cơ thể đang mắc phải một số triệu chứng như viêm tai trong, đau nửa đầu, đột quỵ, hạ đường huyết, rối loạn tiền đình, thiếu máu, xuất huyết não (trường hợp hiếm hoi) …

 • 25/08/2016

  Tiếp xúc với sóng siêu âm trong không khí có hại hay không?

  Bạn đã bao giờ có cảm giác buồn nôn trong khi đang đợi tàu hay bỗng nhiên bị nhức đầu khi đang ra ngoài mua sắm? Có rất nhiều lý do để giải thích cho những hiện tượng này và theo một nghiên cứu thì tiếp xúc với sóng siêu âm trong không khí có thể là một nguyên nhân.