Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 14/05/2024

  Lý do khiến cơn ho của bạn không cải thiện

  Có một số lý do khiến cơn ho của bạn mãi không cải thiện. Lời giải thích có thể đơn giản như dị ứng hoặc nhiễm trùng kéo dài, nhưng cũng có thể nghiêm trọng hơn. Điều quan trọng là phải tìm hiểu tận gốc nguyên nhân và thực hiện các bước để giữ cho tình trạng của bạn không trở nên tồi tệ hơn.

 • 19/06/2023

  Tại sao bạn không thể ngừng ho?

  Bài viết này mô tả một số nguyên nhân phổ biến và không phổ biến khiến bạn bị ho dai dẳng kéo dài. Đồng thời đưa ra các chẩn đoán, cách điều trị ho và khi nào thì cần gọi ngay cho bác sĩ.

 • 27/07/2021

  Ho mạn tính: nguyên nhân, triệu chứng, nguy cơ và biến chứng gặp phải

  Ho mạn tính là tình trạng ho kéo dài dai dẳng. Tình trạng ho mạn tính không chỉ mang đến cảm giác khó chịu, mà còn có thể làm gián đoạn giấc ngủ và khiến người mắc phải kiệt sức. Các trường hợp ho mãn tính nghiêm trọng có thể gây nôn mửa, choáng váng và thậm chí gãy xương sườn.

 • 11/07/2021

  Cảnh giác ho kéo dài ở người cao tuổi

  Ho là một vấn đề thường gặp ở người cao tuổi, đôi khi chủ quan cho rằng do nằm quạt, điều hòa lạnh, viêm họng hoặc rất đơn giản chỉ là dậy sớm…

 • 03/06/2017

  Nguyên nhân gây cơn ho dai dẳng

  Ho dai dẳng (ho mãn tính) là một triệu chứng phổ biến và có thể có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này. Ảnh hưởng của việc ho, ví dụ như mất ngủ, sưng cơ ngực và tiểt rắt có thể sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bạn và làm cản trở các hoạt động hàng ngày.