Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 03/12/2023

  Histamine là gì?

  Histamine là một chất hóa học khắp cơ thể bạn có vai trò gây dị ứng và một số tình trạng khác. Các tác nhân tạo ra histamine bao gồm các chất gây dị ứng và một số loại thực phẩm. Tuy nhiên, có nhiều cách để giảm histamine.

 • 03/12/2019

  Cơ thể bị dị ứng thuốc - Vì sao?

  Histamin là một chất có sẵn trong cơ thể như máu và các mô dưới dạng liên kết tĩnh điện histamine-héparine không có hoạt tính.

 • 28/10/2018

  Những nguyên nhân bất ngờ gây dị ứng

  Ngoài các loại cây và hoa có thể sẽ là nguyên nhân khiến bạn bị dị ứng trong mùa xuân, thì còn có một số nguyên nhân khác có thể sẽ khiến bạn chảy nước mắt, hắt hơi, ngứa và khò khè.

 • 01/09/2017

  Ngứa vùng sinh dục – hậu môn

  Ngứa là do phản ứng của xung thần kinh khi bị kích thích bởi chất trung gian chủ yếu là histamin, và một số chất khác như bradykinin, neurotensin, secreconin…

 • 01/08/2017

  Đỏ bừng mặt do bệnh tế bào mast

  Đỏ bừng mặt có liên quan như thế nào đến bệnh tế bào mast?

 • 13/12/2016

  Những điều cần biết khi sử dụng thuốc kháng histamine không kê đơn

  Rất có thể những thuốc phổ biến bạn dễ dàng mua được ở hiệu thuốc, chẳng hạn thuốc cảm, thuốc giảm đau hay thuốc dị ứng, chính là thuốc kháng histamine. Cần nắm rõ những lưu ý khi sử dụng những thuốc này.

 • 21/04/2016

  Chế độ ăn giúp giảm viêm mũi dị ứng

  Bệnh viêm mũi dị ứng không thể chữa khỏi bằng một chế độ ăn đặc biệt nhưng những gì bạn ăn có thể ảnh hưởng đến các triệu chứng của bệnh. Một số thực phẩm có thể giúp bạn cải thiện triệu chứng, và một số khác lại làm cho những triệu chứng này nặng thêm.

 • 20/04/2016

  Dị ứng thức ăn - Chủ quan là nguy

  Dị ứng thức ăn (DƯTA) và các chứng bệnh dị ứng đang gia tăng mạnh trong vài năm gần đây. Triệu chứng DƯTA thường phát triển trong vòng vài phút đến một giờ sau khi ăn. Ðối với một số người, một phản ứng dị ứng với một loại thức ăn đặc biệt có thể khó chịu nhưng không nghiêm trọng. Ðối với những người khác, một phản ứng DƯTA có thể rất nặng, thậm chí đe dọa tính mạng.

 • 10/02/2016

  Sử dụng thuốc điều trị viêm mũi dị ứng trong thai kỳ

  Viêm mũi dị ứng thường tồn tại từ trước khi mang thai, mặc dù bệnh có thể phát triển hoặc được ghi nhận lần đầu tiên trong thai kỳ.