Khi ăn đu đủ, hầu như mọi người đều bỏ hạt vì nghĩ rằng chúng đắng và không tốt cho sức khỏe. Thực tế, dinh dưỡng trong loại hạt này có thể đem lại lợi ích đáng kể với sức khỏe của tim.
Đu đủ được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon và hàm lượng dinh dưỡng dưỡng cao. Tuy nhiên, chúng ta thường chỉ ăn quả mà bỏ qua hạt. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn tìm hiểu những lợi ích của hạt đu đủ đối với sức khỏe.
Theo ông Bùi Hồng Minh (Phó Chủ tịch Hội Đông y Ba Đình, Hà Nội) , chưa có nghiên cứu nào nói về việc sử dụng hạt đu đủ để thanh lọc cơ thể.
Đu đủ là loại trái cây đứng đầu trong danh mục những trái cây có lợi cho sức khoẻ bởi đu đủ không chỉ là một thực phẩm dinh dưỡng giàu vitamin, mà còn là vị thuốc tốt giúp cơ thể phòng chống được nhiều bệnh thường gặp.