Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 17/04/2018

  Dụng cụ bảo vệ răng miệng phòng tránh chấn thương

  Hãy tưởng tượng rằng bạn đột nhiên bị mất một hay hai cái răng cửa, điều gì sẽ xảy ra? Cười, nói, ăn – tất cả mọi thứ đều đột ngột bị ảnh hưởng. Biết cách phòng tránh những chấn thương hàm mặt sẽ đặc biệt quan trọng nếu bạn tham gia những hoạt động thể thao giải trí.

 • 03/06/2017

  Điều gì làm răng của bạn bị tổn thương?

  Răng của chúng ta được tạo từ những mô cứng. Lớp men bao phủ bên ngoài của răng là tổ chức cứng nhất trong cơ thể. Nhhững thói quen không tốt, điều kiện sống và cả những tổn thương răng có thể dẫn đến việc bào mòn răng của bạn

 • 22/03/2017

  Chấn thương răng ở trẻ em: sơ cấp cứu ban đầu

  Trẻ em là lứa tuổi hiếu động, các bé thường hay gặp những tai nạn liên quan đến chấn thương răng trong sinh hoạt hằng ngày.

 • 25/02/2017

  Xử trí khi bị gãy – rụng răng

  Nếu răng một người trưởng thành (răng vĩnh viễn) bị rụng (do tai nạn) thì có khả năng rất cao là chiếc răng đó sẽ tiếp tục sử dụng được nếu được đưa trở lại lợi đúng cách và bạn cần phải gặp nha sĩ ngay lập tức.

 • 17/09/2016

  Những điều bạn cần biết về cấp cứu nha khoa

  Từ một chiếc răng bị gãy cho đến việc mất toàn bộ răng, tình trạng nha khoa khẩn cấp có thể xảy ra bất cứ đâu, bất cứ khi nào. Điều quan trọng là mọi người hiểu cần làm gì nếu vấn đề này xảy ra.

 • 10/05/2016

  Chấn thương hàm mặt

  Chấn thương hàm mặt là tổn thương ở miệng, bao gồm răng, môi, nướu, lưỡi và xương hàm. Chấn thương mô mềm ở miệng và chấn thương hàm thường rất đau đớn và cần được điều trị kịp thời. Các chấn thương hàm mặt phổ biến nhất là một chiếc răng bị hỏng hoặc bị mất