Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 11/01/2021

    Những nhóm thực phẩm nào có thể gây tiêu chảy khi sử dụng? (Phần 1)

    Tiêu chảy có thể là một triệu chứng của 1 bệnh, hoặc có thể là một bệnh riêng biệt. Trong hầu hết các trường hợp, nguyên nhân tiêu chảy là do virus hoặc vi khuẩn. Tuy nhiên, một số loại thực phẩm đặc biệt cũng có thể khiến chúng ta gặp phải tình trạng này khi sử dụng.

  • 02/09/2020

    Bạn biết gì sucralose và bệnh tiểu đường

    Nếu bạn bị tiểu đường, bạn hẳn sẽ biết tầm quan trọng của việc hạn chế lượng đường bạn ăn hoặc uống vào. Đường tự nhiên có mặt trong thực phẩm thì rất dễ nhận ra, nhưng các loại đường hoá học thì sẽ hơi khó nhận ra hơn một chút.

  • 26/04/2020

    Điểm khác biệt giữa đường Sucralose và đường Aspartame

    Việc tiêu thụ nhiều đồ ăn và thực phẩm có chứa đường glucose có thể dẫn đến nhiều tác dụng phụ có hại cho sức khỏe, bao gồm bệnh tiểu đường, béo phì, trầm cảm hay các bệnh về tim mạch. Do vậy, sử dụng một chất ngọt thay thế đường glucose có thể là một lựa chọn phù hợp nếu bạn đang trong giai đoạn cần giảm lượng đường tiêu thụ.

  • 06/01/2017

    Dịp Tết, dè chừng chất tạo ngọt nhân tạo

    Đường nhân tạo tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe, lạm dụng đường dễ làm ảnh hưởng làn da như lão hóa da...