Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 25/10/2017

  Xoa bóp bấm huyệt phòng chữa đau cổ gáy

  Hội chứng đau cổ gáy là bệnh lý thường gặp ở tuổi từ 40 trở lên, nguyên nhân phần nhiều do chấn thương, viêm nhiễm, thoái hóa theo tuổi tác...

 • 27/06/2017

  Những lời khuyên khi bạn bị đau cổ

  Thực hiện ngay những lời khuyên dưới đây nếu bạn đang bị những cơn đau cổ hành hạ:

 • 26/04/2016

  Phương pháp điều trị thoái hóa đốt sống cổ

  Mỗi cơn đau do bệnh thoái hóa đốt sống cổ mang đến làm bạn khó khăn trong vận động. Vì vậy, bạn nên tìm ngay phương pháp chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ tốt nhất hiện nay.

 • 25/04/2016

  Triệu chứng & cách phòng ngừa bệnh thoái hóa đốt sống cổ

  Những đối tượng nào dễ mắc bệnh thoái hóa đốt sống cổ, triệu chứng và cách phòng ngừa của căn bệnh y học này là gì.Tất cả những sẽ được giải đáp trong bài viết sau đây.

 • 24/04/2016

  Thoái hóa đốt sống cổ nguy hiểm hơn bạn tưởng

  Thoái hóa đốt sống cổ có nguy hiểm không có lẽ là thắc mắc của rất nhiều người, cả người bệnh và chưa mắc bệnh. Câu trả lời cho câu hỏi này là, thoái hóa đốt sống cổ thật sự rất nguy hiểm.

 • 19/02/2016

  Xoa bóp, day bấm huyệt điều trị viêm đốt sống cổ

  Viêm cột sống cổ là một hội chứng trong đó dây thần kinh cổ bị ép hay bị kích thích do nhiều yếu tố, thường xảy ra ở người cao tuổi, các tổn thương hay sự thoái hóa của đốt sống cổ có vai trò quan trọng trong cơ chế bệnh sinh của chứng viêm cột sống cổ. Các tổn thương do sang chấn cấp tính hay mạn tính có thể làm cho đĩa sụn đệm các đốt sống, các dây chằng, các bao khớp phía sau bị hư hại và gây nên hội chứng này.