Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 10/12/2018

  Tại sao chỉ nên tặng trẻ một món đồ chơi mỗi năm?

  Vấn đề cha mẹ chúng ta cần quan tâm không phải số lượng mà là chất lượng sự tương tác và mục đích của việc tặng đồ chơi cho trẻ.

 • 06/10/2018

  Nguy cơ nhiễm trùng da khi dùng 'đồ chơi ma quái' Slime

  Chất nhờn dẻo trong đồ chơi Slime chứa thành phần độc hại có thể gây dị ứng, bỏng, ảnh hưởng tới hệ thần kinh và sinh sản người dùng.

 • 04/05/2018

  7 gợi ý lựa chọn đồ chơi cho bé

  Trẻ nhỏ rất tò mò và thường không cẩn trọng, vì vậy vấn đề an toàn của đồ chơi cũng cần được đặt lên hàng đầu. Sau đây là một số gợi ý lựa chọn đồ chơi tiết kiệm chi phí và có giá trị giáo dục.

 • 03/05/2018

  Đồ chơi đơn giản kích thích trí sáng tạo của trẻ

  Những đồ chơi biết làm quá nhiều việc sẽ hạn khả năng sáng tạo của trẻ. Thú nhồi bông hay búp bê biết nói, biết hát, biết ra lệnh bấm nút này nút kia sẽ là người chỉ đạo trong cuộc chơi, trong khi vai trò này lẽ ra phải thuộc về đứa trẻ. Đồ chơi tốt nhất thường là những thứ đồ đơn giản nhất, chẳng hạn những khối gỗ xếp hình, vì chúng cho phép trẻ được sáng tạo.

 • 02/02/2018

  Cách lựa chọn đồ chơi giúp trẻ phát triển não bộ

  Nhiều cha mẹ tìm mua đồ chơi thông minh, có công nghệ để học chữ, học toán. Tuy nhiên, đồ chơi phù hợp với độ tuổi trẻ mới phát huy được khả năng phát triển não bộ.

 • 11/02/2017

  6 cách vệ sinh đồ chơi của trẻ chống nấm mốc

  Thời gian tắm có thể làm cơ thể của trẻ sạch bóng, nhưng đây lại là thời gian khiến nấm mốc dễ phát triển bên trong đồ chơi của trẻ.

 • 09/06/2016

  Nguy hại từ chì trong đồ chơi và đồ trang sức của bé

  Đồ chơi rất cần thiết để trẻ học hỏi, lớn lên và phát triển. Nhưng bên cạnh đó, đồ chơi và những vật trang sức nhỏ xinh có thể chứa những chất độc gây hại cho bé. Viện Y học ứng dụng Việt Nam sẽ giúp bạn tìm hiểu cách bảo vệ con bạn tránh khỏi những nguy hại tiềm tàng do chì có trong đồ chơi hay đồ trang sức.