Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 06/11/2024

    Nên ăn đạm thực vật hay đạm động vật?

    Tỷ lệ đạm trong thịt bò là 18g/100g, thịt lợn nạc là 19g/100g, cá chép là 17g/100g. Trong các loại đậu đỗ, tỷ lệ đạm chiếm 21-25g/100g, đặc biệt trong đỗ tương đạm cao tới 35-40g/100g.

  • 09/11/2023

    Lên kế hoạch giảm cân hiệu quả với đạm thực vật

    Bạn lo lắng vì không ăn nhiều mà vẫn tăng cân liên tục? Ngừng chọn các chế độ dinh dưỡng thiếu chất hay ăn kiêng khắt khe để kiểm soát cân nặng, hãy "kết thân" với đạm thực vật, đặc biệt là đạm đậu nành.

  • 23/04/2023

    Lợi ích của các loại protein không phải từ thịt

    Khi nhắc đến protein chúng ta thường chỉ nghĩ đến những thực phẩm có nguồn gốc từ động vật, tuy nhiên các thực phẩm từ thực vật cũng rất giàu chất dinh dưỡng này.

  • 27/04/2021

    Mỗi ngày nên ăn bao nhiêu gram thịt?

    Một nữ thanh niên 20 tuổi trong điều kiện thể chất bình thường cần tiêu thụ khoảng 170 đến 210 gram thịt cá mỗi ngày.