Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Cuba tìm ra liệu pháp mới điều trị khả quan bệnh đa xơ cứng

Các chuyên gia y tế Cuba ngày 2/3 thông báo một liệu pháp mới điều trị bệnh đa xơ cứng rải rác (MS) đã cho kết quả khả quan, mở ra triển vọng mới trong điều trị căn bệnh về hệ thần kinh này.

Phương pháp điều trị này có thể ngăn chặn MS phát triển, củng cố các chức năng vận động của cơ thể. (Ảnh minh họa)

Theo hãng tin Si, liệu pháp điều trị MS sử dụng một thủ thuật đặc biệt, do các chuyên gia y tế ở tỉnh miền Trung Sancti Spiritus thực hiện và sẽ được ứng dụng rộng rãi tại các trung tâm y tế của Cuba trong thời gian tới.

Trưởng nhóm nghiên cứu, chuyên gia Rodney Jimenez, cho biết phương pháp điều trị này có thể ngăn chặn MS phát triển, củng cố các chức năng vận động của cơ thể, trạng thái tâm lý, qua đó cải thiện chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Theo ông Jimenez, phương pháp mới đem đến một liệu trình điều trị "toàn diện" cho bệnh nhân đa xơ cứng.

Bệnh đa xơ cứng rải rác thường gặp ở những người trong độ tuổi từ 20-40, gây ảnh hưởng đến chức năng giao tiếp của một số vùng trong hệ thần kinh dẫn đến các hệ lụy về sức khỏe và tinh thần.

Cho tới nay, các nhà khoa học vẫn chưa tìm ra liệu pháp điều trị dứt điểm căn bệnh này. Phương pháp điều trị duy nhất hiện nay chỉ có thể kiểm soát các triệu chứng và phần nào cải thiện chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Theo TTXVN/Vietnam+
Bình luận
Tin mới
Xem thêm