Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 01/11/2022

  Hướng dẫn chi tiết sơ cứu cho người bị ngạt

  Sơ cứu ban đầu là rất quan trọng để cứu sống người khác. Bạn có thể tiến hành sơ cứu sau một chấn thương, sự cố hoặc thương tích đe dọa đến tính mạng trước khi nhận được sự giúp đỡ của các dịch vụ y tế.

 • 01/10/2018

  Xử trí khi trẻ bị điện giật

  Những yếu tố gây tổn thương nặng hay nhẹ do điện giật bao gồm điện thế, cường độ, điện trở, điện sinh hoạt hay cao thế, thời gian tiếp xúc, chấn thương đi kèm khi té ngã.

 • 17/07/2017

  Ngăn chặn đuối nước trong mùa hè

  Năm nào mùa hè đến, hiện tượng đuối nước cũng luôn rình rập lứa tuổi học trò. Vì vậy, các bậc phụ huynh, các đoàn thể, tổ chức.

 • 10/06/2017

  Cấp cứu nạn nhân đuối nước

  Đuối nước là khái niệm dùng để miêu tả tình trạng gần như chết ngạt dưới nước. Đây là giai đoạn cuối cùng trước khi nạn chân thực sự chết đuối và dẫn đến tử vong. Nạn nhân đuối nước thường cần phải được chăm sóc y tế ngay để ngăn chặn các biến chứng khác về sức khỏe.

 • 10/05/2016

  Cách sơ cứu khi bị hạ thân nhiệt

  Hạ thân nhiệt xảy ra khi nhiệt độ cơ thể mất nhiệt nhanh hơn khả năng sinh nhiệt, và nhiệt độ cơ thể giảm xuống dưới 35 độ C. Nếu không điều trị, nó có thể đe dọa tính mạng. Khi gặp nạn nhân hạ thân nhiệt, hãy làm theo các bước dưới đây do Mayoclinic giới thiệu

 • 25/04/2016

  Kỹ năng sinh tồn mà ai cũng cần phải biết để cứu sống nhiều người

  Đây là kỹ năng hồi sức cấp cứu được sử dụng trong trường hợp khẩn cấp.

 • 31/01/2016

  Phương pháp hồi sức tim-phổi ở trẻ nhỏ

  CPR (Cardiopulmonary resuscitation: phương pháp hồi sức tim phổi) là một quy trình cấp cứu được thực hiện ở trẻ bị ngưng tim, ngưng thở do ngạt nước, chết đuối, tắc ngẽn khí quản hoặc chấn thương.