Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

COVID-19 khác virus cảm cúm thông thường như thế nào?

Nhiều người có thể bị nhầm lẫn các triệu chứng cảm cúm thông thường với virus Corona nCoV mới. Vậy có cách nào phân biệt được giúp bạn phòng tránh bệnh tốt hơn?

Giữa mùa dịch hiện nay, các triệu chứng giống như cảm cúm có thể khiến người bệnh thắc mắc họ bị nhiễm virus cảm cúm, cảm lạnh hay virus Corona COVID-19. Vậy chúng có điểm gì khác biệt?

Thời gian ủ bệnh của các loại virus cúm thông thường là khoảng 2 ngày. Trong khi thời gian ủ bệnh của nCoV có thể lên tới 14 ngày.

Cả cúm thường và nCoV đều gây ra những triệu chứng tương đối giống nhau. Chúng bao gồm sốt, đau đầu, ho và đau cơ bắp. Đối với cúm thường, những triệu chứng này xảy ra cùng 1 lúc. Những người mắc virus nCoV có thể gặp nhiều triệu chứng khác nhau trong thời gian dài hơn.

Trong nhiều trường hợp nhiễm virus Corona, những triệu chứng ban đầu ít nghiêm trọng hơn so với cúm thường. Những triệu chứng nào phổ biến ở người nhiễm nCoV?

Theo The Lancet, Anh Quốc, 83% bệnh nhân có triệu chứng sốt, 82% bệnh nhân có triệu chứng ho, khoảng 31% bệnh nhân bị khó thở, 5% bệnh nhân bị đau họng và 4% bị chảy nước mũi.

Nếu bạn gặp phải bất cứ triệu chứng nào kể trên và bạn có thể đã tiếp xúc với virus này, hãy gọi đến hotline 19003228 và 19009095 để phản ánh và được giải đáp các thông tin liên quan đến dịch. Ngay cả khi bạn không có khả năng tiếp xúc với virus này, hãy đi khám ngay và thực hiện các biện pháp phòng ngừa đã được Bộ Y Tế hướng dẫn.

Tham khảo thêm thông tin tại bài viết: WHO giải đáp 21 câu hỏi nhiều người thắc mắc về virus 2019-nCoV

Trịnh Tây - Theo Healthplus/ARIRANG NEWS
Bình luận
Tin mới
Xem thêm