Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 05/09/2021

  Những biện pháp tại gia giúp làm giảm tình trạng côn trùng cắn

  Sau khi bị côn trùng cắn, đốt, bạn thường cảm thấy ngứa và có thể bị trầy xước. Vậy thì hãy thử các biện pháp tự nhiên, không chứa hóa chất dưới đây.

 • 14/08/2020

  6 loại tinh dầu giúp giảm đau, giảm ngứa do côn trùng đốt

  Bị các loài côn trùng như muỗi, kiến lửa, ong… đốt có thể khiến bạn thấy rất đau đớn, ngứa ngáy. Gãi vết ngứa có thể khiến bạn thấy dễ chịu hơn, nhưng điều này có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng hoặc ngứa lan sang các vùng da khác. Thay vào đó, bạn có thể thử dùng một số loại tinh dầu để làm dịu da và giúp giảm viêm.

 • 08/07/2017

  Những vấn đề về da phổ biến vào mùa hè

  Một số lời khuyên giúp bạn tận hưởng tiết trời mùa hè mà không bị phát ban, ngứa và bỏng rát làm da.

 • 11/05/2017

  Điều trị và phòng tránh viêm da tiếp xúc do côn trùng

  Viêm da tiếp xúc do côn trùng có thể gặp rải rác trong cả năm nhưng thường gặp nhất vào mùa hè bởi thời tiết oi nóng, độ ẩm cao.

 • 23/02/2017

  Thuốc chữa sẩn ngứa do côn trùng đốt

  Khi bị côn trùng đốt thì tại chỗ bị đốt sẽ nổi lên những sẩn tịt. Nếu để ý thấy giữa sẩn có điểm châm kim rớm dịch hay rớm máu, và đặc biệt là ngứa nhiều.

 • 21/01/2017

  Côn trùng có thể gây những bệnh nguy hiểm gì

  Các bệnh do côn trùng lây truyền sang người có thể gây nên các hội chứng rất nguy hiểm cho cả trẻ em và người lớn trên toàn thế giới. Một số bệnh đặc biệt nguy hiểm có thể phát tán bởi những con côn trùng nhỏ bé tưởng như vô hại có thể kể đến: bệnh do virus West Nile, bệnh Lyme và bệnh sốt phát ban miền núi (Rocky Mountain spotted fever).

 • 25/05/2016

  6 mẹo làm giảm ngứa khi bị muỗi đốt

  Bạn có thể không để ý đến việc muỗi đã chích bạn khi nào. Nhưng loại côn trùng nhỏ bé này để lại trên da bạn những vết khó chịu, gây ra tình trạng ngứa dai dẳng, thậm chí ngứa kéo dài nhiều ngày sau khi bị đốt