Xương khỏe hơn, cơ thể tạo ra nhiều năng lượng hơn là những tác động tích cực của việc ăn cơm trắng thường xuyên.
Việc ăn nhiều cơm sẽ tạo ra những thay đổi trong cơ thể, có cả những biến đổi không tốt cho sức khỏe.
Hà Nội mùa Thu có một thức quà dân dã thanh tao mà ngon nổi tiếng, thức quà của lúa non: Cốm. Từ cốm xanh non tơ, các bà nội trợ còn sáng tạo thêm được nhiều món ăn ngon lành, từ ăn chơi, ăn tráng miệng đến món mặn, thức nào cũng hấp dẫn tuyệt vời.
Các nhà khoa học đã tìm ra một phát hiện quan trọng, hữu ích đối với các bệnh nhân đái tháo đường cũng như công tác phòng chống loại bệnh nguy hiểm này, liên quan đến lợi ích của việc kết hợp cơm với các loại thức ăn khác.