Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 06/05/2018

  Tim mạch và những điều cần biết

  Bệnh tim mạch là một thuật ngữ chỉ các tình trạng bệnh lý liên quan đến hệ tuần hoàn, bao gồm các bệnh về van tim, cơ tim, mạch máu tại tim (ví dụ, bệnh động mạch vành), các rối loạn nhịp tim và dị tật tim bẩm sinh.

 • 26/09/2017

  Dấu hiệu sớm của bệnh động mạch vành

  Bệnh động mạch vành là căn nguyên tử vong số 1 trong số các bệnh lý tim mạch và có xu hướng ngày càng gia tăng mạnh ở Việt Nam.

 • 23/04/2017

  Bước tiến y học khiến nhân loại mừng rỡ: Vá tim bằng công nghệ 3D

  Các nhà khoa học Mỹ đã tạo ra một cuộc cách mạng y khoa trong việc phục hồi các mô tim bị sẹo, di chứng của một cơn đau tim, bằng miếng vá 3D.

 • 22/09/2016

  Biết phát hiện sự cố để xử trí

  Đối với người bệnh tăng huyết áp có lẽ rất nhiều người biết đến với cái tên amlodipin tôi.

 • 27/07/2016

  Sự nguy hiểm của những cơn đau ngực thầm lặng

  Nhồi máu cơ tim thầm lặng chiếm đến 45% trong số các trường hợp bị nhồi máu cơ tim. Kết quả mới nhất này vừa đăng trên tạp chí Circulation của Hội Tim mạch Mỹ. Nghiên cứu được thực hiện từ năm 
1987-2013 trên 9.000 đối tượng bao gồm cả nam lẫn nữ.

 • 26/04/2016

  Tìm hiểu về tăng huyết áp qua hướng dẫn trực quan

  Tăng huyết áp là một tình trạng bệnh lý thường gặp ở những người lớn tuổi. Huyết áp là áp lực của dòng máu tác động lên thành động mạch. Khi áp lực này tăng lên, nó làm quả tim phải làm việc vất vả hơn và có thể gây nên những tổn thương nghiêm trọng cho động mạch.Theo thời gian, tăng huyết áp không được kiểm soát tốt sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh lý tim mạch, đột quỵ và bệnh thận.

 • 24/04/2016

  Những lưu ý chăm sóc trẻ bị sốt virut

  Năm nào cũng vậy, khi thời tiết chuyển mùa rất nhiều trẻ em bị sốt virut nguyên nhân là do thời tiết nắng mưa thất thường để các loại virut gây bệnh phát triển mạnh; đối với trẻ em, sức để kháng còn yếu nên đây là thời điểm bé rất dễ mắc bệnh hơn người lớn.

 • 21/04/2016

  Tìm ra cách kiểm soát tế bào tim bằng tia laze

  Lần đầu tiên, các nhà khoa học đã tìm ra cách để kiểm soát hành vi của các tế bào cơ tim sử dụng bức xạ laze, mở đường cho việc tìm hiểu rõ hơn về cơ chế điều trị những bệnh như loạn nhịp tim cấp vốn là nguyên nhân gây ra 1 trong 8 trường hợp tử vong trên toàn cầu.

 • 19/04/2016

  Lợi ích sức khỏe của vitamin B5

  Vitamin B5 là loại khoáng chất thiết yếu cho hoạt động thể chất và tinh thần của con người, nó có rất nhiều trong tự nhiên nhưng lại rất dễ mất đi do quá trình chế biến. Thiếu hụt vitamin B5 có thể dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như mệt mỏi, khó chịu, buồn nôn, mất ngủ....

 • 10/04/2016

  10 điều cần biết khi mắc bệnh mạch vành

  Bệnh mạch vành đang ngày càng trở thành một bệnh lý phổ biến ở nước ta. Mỗi ngày có hàng trăm bệnh nhân nhập viện trên toàn quốc về những bệnh lý liên quan đến mạch vành. Số bệnh nhân mắc bệnh mạch vành khoảng 2 triệu người tại Việt Nam và mỗi năm có khoảng 100.000 bệnh nhân chết vì bệnh lý mạch vành. Trên thế giới cứ 1 trong 6 nam giới và 1 trong 10 nữ giới tử vong do bệnh mạch vành.

 • 02/04/2016

  Viêm cơ tim

  Viêm cơ tim (VCT) là bệnh lý viêm lớp cơ dày của thành tim. Khi bệnh nặng, tác dụng bơm của tim suy yếu đi và tim không còn khả năng cung cấp nguồn máu...