Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Dị ứng & Miễn dịch ở Trẻ em

  • 14/05/2016 - Trẻ em

    Những việc nên và không nên làm khi bị dị ứng

    Ăn nhiều mật ong và tỏi sẽ giúp làm giảm các triệu chứng dị ứng do các tác nhân từ môi trường. Trong khi ăn kiwi, táo, hạnh nhân sẽ làm triệu chứng nặng thêm.

  • 13/05/2016 - Trẻ em

    Sự thật ít biết về dị ứng

    Trẻ béo phì thường có nguy cơ bị dị ứng, con đầu lòng cũng dễ mắc bệnh này hơn con thứ, dị ứng có thể tự biến mất...

  • 12/05/2016 - Trẻ em

    Những thực phẩm nên tránh trong năm đầu đời

    Không nên cho em bé dưới 1 tuổi ăn lạc vì thực phẩm này có nguy cơ gây dị ứng rất cao. Chocolate cũng là thức ăn nên tránh vì dễ gây các phản ứng bất lợi cho cơ thể.

  • 09/05/2016 - Trẻ em

    Cuộc rượt đuổi sinh học

    Trong trung thất (giữa hai lá phổi), tuyến ức nằm sau xương ức trước trái tim. Hài nhi sắp ra đời, tuyến ức to cỡ trái chanh, phát triển đến tuổi dậy thì rồi teo dần, khoảng tuổi sáu mươi còn cỡ hột đậu. Tuyến ức: trường đào tạo miễn dịch và các học trò tế bào T của mình đang vất vả chống đỡ HIV.

  • 07/05/2016 - Trẻ em

    Đừng xem thường dị ứng thực phẩm!

    Do vấn đề cơ địa, nên một số người khi dùng các loại thức ăn hay thức uống có thể bị dị ứng, ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí có trường hợp nặng dẫn đến tử vong.

  • 22/04/2016 - Trẻ em

    Dùng thuốc kiểm soát hen phế quản: Vì sao dễ thất bại?

    “Bệnh hen không thể chữa khỏi nhưng hoàn toàn có thể được kiểm soát”, đây là thông điệp trong chẩn đoán và điều trị hen của Tổ chức Toàn cầu phòng chống hen (GINA).

  • 21/04/2016 - Trẻ em

    Chế độ ăn giúp giảm viêm mũi dị ứng

    Bệnh viêm mũi dị ứng không thể chữa khỏi bằng một chế độ ăn đặc biệt nhưng những gì bạn ăn có thể ảnh hưởng đến các triệu chứng của bệnh. Một số thực phẩm có thể giúp bạn cải thiện triệu chứng, và một số khác lại làm cho những triệu chứng này nặng thêm.

  • 20/04/2016 - Trẻ em

    Dị ứng thức ăn - Chủ quan là nguy

    Dị ứng thức ăn (DƯTA) và các chứng bệnh dị ứng đang gia tăng mạnh trong vài năm gần đây. Triệu chứng DƯTA thường phát triển trong vòng vài phút đến một giờ sau khi ăn. Ðối với một số người, một phản ứng dị ứng với một loại thức ăn đặc biệt có thể khó chịu nhưng không nghiêm trọng. Ðối với những người khác, một phản ứng DƯTA có thể rất nặng, thậm chí đe dọa tính mạng.

  • 18/04/2016 - Trẻ em

    Những “thủ phạm” làm trầm trọng thêm bệnh dị ứng

    Khi bị dị ứng bạn cần tránh một số “thủ phạm” có thể khiến cho tình trạng dị ứng nặng hơn.

  • 10/04/2016 - Trẻ em

    Bệnh chàm sữa

    Chàm sữa (lác sữa) là dạng chàm thể tạng ở trẻ từ 2 tháng đến 2 tuổi có đặc tính là bệnh viêm da mạn tính, không lây, có tiền sử bản thân hay gia đình có cơ địa dị ứng.

  • 09/04/2016 - Trẻ em

    Xử trí các vết côn trùng đốt

    Mùa nồm ẩm ướt là thời điểm thuận lợi cho các loại côn trùng gây các bệnh về da. Hầu hết các trường hợp bị côn trùng đốt chỉ xảy ra những phản ứng nhẹ tại chỗ như sưng nề đỏ...

  • 08/04/2016 - Trẻ em

    Phòng ngừa dị ứng thức ăn ở trẻ nhỏ khi mang thai và sau sinh

    Nếu bạn và gia đình không có tiền sử dị ứng thì việc tránh ăn lạc trong thời gian mang thai hay trì hoãn dùng sữa bò cho con tới sau 1 tuổi không làm giảm nguy cơ dị ứng ở trẻ. Nghiên cứu cho thấy, chế độ ăn kiêng của mẹ và việc trì hoãn một số thực phẩm có tính dị ứng cao của con không làm thay đổi nguy cơ phát triển dị ứng thức ăn ở phần lớn trẻ em.

  • 1
  • ...
  • 12
  • 13
  • 14
  • 15
  • 16
  • 17
  • 18
  • 19
  • 20
  • 21
  • 22