Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 07/07/2024

  Phải làm gì sau khi được chẩn đoán dương tính với HIV?

  Ngày nay việc dương tính với HIV không phải là một án tử xã hội như trước đây. HIV (virus suy giảm miễn dịch của con người) có thể dẫn đến AIDS (hội chứng suy giảm miễn dịch). Nhưng việc dương tính với HIV không nhất thiết có nghĩa là bạn đã có AIDS.

 • 03/10/2017

  Thử máu chẩn đoán sớm ung thư bằng... sóng âm thanh

  Mới đây, các nhà khoa học đã phát triển một cách mới để kiểm tra máu bằng sóng âm thanh.

 • 16/08/2016

  Hình ảnh scan 3D khuôn mặt giúp chẩn đoán sớm bệnh tự kỷ

  Các nhà khoa học thuộc Viện nghiên cứu Telethon Kids (Australia) đã tiến hành nghiên cứu để chẩn đoán sớm bệnh tự kỷ ở trẻ em trong độ tuổi mẫu giáo thông qua hình ảnh khuôn mặt 3 chiều (3D).

 • 10/05/2016

  Hướng dẫn tự khám Vú

  Ung thư vú là loại ung thư phổ biến và gây tử vong hàng đầu ở phụ nữ. Phát hiện sớm khi khối u còn nhỏ là cách tốt nhất để điều trị có hiệu quả loại ung thư này.

 • 31/01/2016

  Nguy cơ mù lòa vì dùng sai kính

  Hiện nay, trên thế giới có khoảng 517 triệu người gặp các vấn đề về khúc xạ nhưng không được điều trị, sử dụng kính phù hợp. Việc mắc các tật khúc xạ mà không được chỉnh kính đúng cũng có thể coi như một tật mù lòa.

 • 08/01/2016

  Nhận biết sức khỏe qua... nước tiểu

  Nước tiểu là “hàn thử biểu” cho biết sức khỏe người trong cuộc, kể cả màu sắc, mùi vị lẫn số lượng. Dưới đây là một vài thay đổi mọi người có thể nhận biết để phòng tránh, nhất là ở nhóm người cao niên.