Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 28/04/2023 - Sản phụ khoa

  Khi nào cần kích thích chuyển dạ?

  Kích thích chuyển dạ khi nào là cần thiết và khi nào không nên? Có những phương pháp kích thích chuyển dạ nào và bạn có thể thực hiện chúng tại nhà không? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

 • 06/08/2020 - Sản phụ khoa

  Giục sinh dễ đẻ, liệu có an toàn?

  Giục sinh là phương pháp nhân tạo. Phương thức này khiến các cơn co tử cung co thắt và giãn ra, thúc đẩy nhanh quá trình sinh con. Tuy nhiên, việc dùng thuốc giục sinh có nhiều nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé.

 • 21/06/2020 - Sản phụ khoa

  Dấu hiệu cần đi khám ngay sau nạo hút thai

  Nếu không may có thai ngoài ý muốn hay bắt buộc phải bỏ thai thì điều quan trọng nhất là phải đến những cơ sở y tế uy tín để nạo hút thai. Cũng như bất kỳ thủ thuật nào khác, nạo hút thai có thể gây tai biến. Sau khi phá thai có những dấu hiệu bất thường cần phải đến cơ sở y tế tái khám ngay.

 • 13/05/2020 - Dinh dưỡng

  Mới sinh con nên ăn gì để mẹ khỏe, con khỏe?

  Sau khi sinh, nhiều bà mẹ chỉ quan tâm tới chế độ dinh dưỡng cho con mà quên đi việc chăm sóc cho chính mình. Trên thực tế, mẹ khỏe mới có thể chăm sóc cho con tốt hơn. Chưa kể chế độ ăn uống của mẹ cũng rất quan trọng với bé khi bạn nuôi con bằng sữa mẹ.

 • 17/08/2018 - Sản phụ khoa

  7 yếu tố có thể làm tăng khả năng sinh đôi của bạn

  Dù mang thai và sinh một lúc hai bé chắc chắn sẽ vất vả hơn nhưng có một cặp sinh đôi vẫn là mong ước của nhiều bà mẹ.

 • 17/03/2018 - Sản phụ khoa

  Chọn ngày giờ tốt cho bé chào đời bằng sinh mổ - hậu quả khó lường

  Nhiều sản phụ chọn sinh mổ sớm để con ra đời vào giờ đẹp. Việc can thiệp thai nhi sớm là có thể thực hiện được, tuy nhiên có thể dẫn đến những biến chứng khó lường!

 • 17/03/2018 - Sản phụ khoa

  Khuyến cáo về trào lưu 'sinh con thuận tự nhiên”

  Sáng 15/3/2018, bệnh viện Từ Dũ tổ chức họp báo “Khuyến cáo y khoa về trào lưu “sinh con thuận tự nhiên” với sự chủ trì của ông Nguyễn Đức Vinh – Vụ trưởng Vụ Sức khỏe bà mẹ - trẻ em – Bộ Y tế, ông Nguyễn Huy Quang – Vụ trưởng Vụ Pháp chế - Bộ Y tế, ông Nguyễn Ngọc Duy – Trưởng phòng Nghiệp vụ Y – Sở Y tế TP HCM và bà Nguyễn Bá Mỹ Nhi – Phó Giám đốc bệnh viện Từ Dũ.

 • 16/03/2018 - Sản phụ khoa

  Sinh con 'tự nhiên'

  Quê tôi là một ngôi làng bé nhỏ chỉ vài trăm nóc nhà, chủ yếu toàn mái tranh vách đất, vậy mà có tới 3 cái gò chùa rộng mênh mông.

 • 15/03/2018 - Sản phụ khoa

  Sinh con tại nhà: Có nên không?

  Theo Bs Trần Văn Phúc, sinh con tại nhà trong hoàn cảnh hiện nay của Việt Nam là không phù hợp. Điều đó không nên được khuyến khích, thậm chí có thể áp dụng những chế tài cấm hỗ trợ sinh sản, giống như Hungaria đang làm, để tránh những tai biến đáng tiếc xảy ra, đặc biệt là tính mạng của bà mẹ và trẻ sơ sinh.

 • 15/03/2018 - Sản phụ khoa

  Bác sĩ nói gì về “Sinh con thuận tự nhiên”?

  Hậu quả nhãn tiền của trào lưu "sinh con thuận tự nhiên" là sinh mạng của hai mẹ con sản phụ tại TP.HCM.

Đánh giá tình trạng dinh dưỡng
Phần mềm đánh giá tình trạng dinh dưỡng