Được biết đến là món ăn bổ dưỡng, tốt cho tim mạch cũng như giúp làn da tươi trẻ, tuy nhiên yến mạch cũng có những ảnh hưởng tiêu cực đến cơ thể mà ít người ngờ tới.
Chất xơ là một món quà của thiên nhiên mà thượng đế ban tặng cho con người để tăng cường và bảo vệ sức khoẻ, nhưng còn không ít người chưa biết về vai trò của nó, chưa tận dụng món quà đó hoặc tận dụng chưa triệt để.
Chất xơ được chia thành 2 loại: chất xơ hòa tan (dễ dàng bị hòa tan bởi nước và trở thành dạng gel) và chất xơ không hòa tan ( không tan trong nước, giữ nguyên dạng di chuyển trong hệ thống tiêu hóa), cả hai đều rất quan trọng trong quá trình tiêu hóa thức ăn trong cơ thể.
Bạn chắc hẳn đã biết rằng, ăn nhiều chất xơ sẽ có lợi cho sức khỏe. Nhưng bạn có biết rằng có nhiều hơn 1 loại chất xơ mà bạn nên ăn?
Trong khi chế độ ăn giàu chất béo được xem là nguyên nhân chính làm tăng cân, một nghiên cứu mới ở Đại học bang Georgia, Mỹ cho thấy chế độ ăn nghèo chất xơ hòa tan cũng là thủ phạm làm tăng cân.