Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 28/02/2024

    Nguyên nhân trẻ thiếu vitamin và chất khoáng và cách bổ sung

    Vitamin và các chất khoáng là một trong những yếu tố cần thiết cho sự phát triển cơ thể trẻ em. Với trẻ có dinh dưỡng thiếu hụt, việc bổ sung vitamin và chất khoáng là cần thiết.

  • 30/03/2018

    Tìm hiểu về chứng rối loạn điện giải

    Rối loạn điện giải là tình trạng mất cân bằng của các chất khoáng trong cơ thể. Nguyên nhân rối loạn điện giải thường do tiêu chảy, nôn mửa hay mắc một số căn bệnh như bệnh thận, bệnh tuyến giáp…

  • 07/03/2018

    Giá trị của rau và hoa quả trong bữa ăn gia đình

    Ăn ít rau và hoa quả được xem là nguyên nhân của 1,7 triệu trường hợp tử vong, chiếm 2,8% tổng số tử vong trên thế giới, là nguyên nhân của 19% số ung thư dạ dầy ruột, 31% các bệnh thiếu máu cục bộ, 11% số trường hợp đột quỵ. Hơn 80% nguồn vitamin A sẵn có và gần 100% nguồn vitamin C được cung cấp từ rau quả.

  • 03/12/2017

    Nấu nướng ảnh hưởng đến giá trị dinh dưỡng của thực phẩm như thế nào? - Phần 1

    Chế độ ăn giàu dinh dưỡng có thể giúp cải thiện sức khỏe và nguồn năng lượng của bạn. Tuy nhiên, một điều khá bất ngờ là cách bạn nấu nướng cũng có ảnh hưởng rất lớn đến lượng dinh dưỡng có trong thực phẩm.

  • 19/12/2016

    Nước uống vitamin có thật sự tốt cho bạn?

    Nếu bạn đã chán với các loại nước khoáng đóng chai, nước uống vitamin có vẻ là một sự lựa chọn thay thế hoàn hảo. Liệu tất cả mọi thực phẩm chứa vitamin đều tốt cho sức khỏe không? Thực ra thì không hoàn toàn như vậy. Mặc dù được quảng cáo với rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe nhưng nước uống vitamin có thể làm tăng nguy cơ thừa cân và mắc một số bệnh.

  • 11/12/2016

    Dinh dưỡng trong khi có thai

    Những chất rỗng calo nên tránh, và chế độ ăn nên chứa những thức ăn sau: thực phẩm protein nguồn gốc động vật và thực vật, sữa và các sản phẩm của sữa, tất cả các loại ngũ cốc, bánh mì và hoa quả, rau, đặc biệt là rau xanh.

  • 13/11/2016

    8 lợi ích của trái ổi

    Ổi là một loại “siêu trái cây” nhiệt đới có nguồn gốc từ vùng Trung Mỹ. Ổi rất giàu các chất chống oxy hóa, vitamin C, kali và chất xơ. Những thành phần dinh dưỡng này chính là những yếu tố làm nên lợi ích nhiều mặt về sức khỏe của trái ổi.

  • 03/11/2016

    Tìm hiểu sự bổ dưỡng của trái cây và rau củ

    Hãy cùng tìm hiểu xem tại sao các nhà dinh dưỡng lại cho rằng trái cây và rau củ rất tốt cho bạn và những lời khuyên về việc làm thế nào để bạn ăn đủ trái cây và rau củ mỗi ngày cho những lợi ích ớn nhất về sức khỏe.

  • 06/10/2016

    Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không ăn đủ rau củ và trái cây?

    Có thể bạn sẽ không yêu thích rau quả và trái cây. Nhưng dưới đây là những lý do bạn nên ăn đủ trái cây và rau quả mỗi ngày.

  • 07/05/2016

    Vai trò của các chất khoáng trong cơ thể

    Cơ thể con người giống như một cỗ máy. Nó cần nguồn năng lượng để vận hành. Các loại “nhiên liệu” để cơ thể “vận hành” chính là các loại vitamin, khoáng chất và những dưỡng chất cần thiết khác.

  • 22/04/2016

    Để khô khớp không làm phiền

    Khô khớp là hiện tượng các khớp khi vận động phát ra tiếng động lạo xạo hay lục khục. Đây là một triệu chứng của bệnh lý khớp. Khô khớp có thể chỉ biểu hiện đơn độc.

  • 01/03/2016

    Biểu hiện khớp trong các bệnh tự miễn

    Bệnh tự miễn dịch là những bệnh mà những tổn thương bệnh lý gây ra do sự đáp ứng miễn dịch chống lại các tổ chức, cơ quan của bản thân mình.