Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 05/05/2016

    Đừng ghét ăn rau vì thấy đắng, chúng có nhiều lợi ích mà bạn không ngờ tới

    Rất nhiều người ghét ăn rau vì chúng có vị đắng, đặc biệt là những đứa trẻ. Hãy để ý những cái lắc đầu khi chúng từ chối món súp lơ xanh, để lại sự thất vọng cho cha mẹ. Câu hỏi đặt ra là tại sao, và làm cách nào chúng ta có thể ăn nhiều rau hơn mà không bị ảnh hưởng bởi vị đắng?

  • 03/05/2016

    Rau xanh giúp phòng ngừa bệnh tăng nhãn áp (glaucoma)

    Theo ước tính có khoảng 3 triệu người Mỹ bị mắc bệnh glaucoma và khoảng 120.000 người bị mù lòa vì căn bệnh này. Theo một nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí JAMA Ophthalmology, một chế độ ăn nhiều rau xanh có thể giúp làm giảm nguy cơ mắc căn bệnh nguy hiểm này.

  • 14/04/2016

    Lợi ích không ngờ của Vitamin K

    Từ K trong Vitamin K xuất phát từ tiếng Đức: Koagulationsvitamin có nghĩa là Vitamin được biết đến với vai trò của nó trong quá trình đông máu.

  • 07/02/2016

    Top 5 loại thực phẩm tốt cho đôi mắt

    Hàng ngày mắt chúng ta luôn phải tiếp xúc và hoạt động liên tục. Tuy nhiên rất ít người quan tâm tới việc chăm sóc sức khỏe đôi mắt. Chế độ dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng đối với việc giữ gìn bảo vệ đôi mắt. Dưới đây là một số lời khuyên về các loại thực phẩm để giúp cho đôi mắt sáng, khỏe.