Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Cách giảm bớt cơn đau cho bà bầu khi chuyển dạ

Lúc chuyển dạ, các mẹ bầu gặp phải cơn đau quặn thắt kéo dài. Điều này thực sự không dễ chịu chút nào.

Vì thế, để giúp các mẹ giảm bớt lo lắng cũng như là giảm bớt đau đớn trong lần chuyển dạ, chúng tôi xin gửi đến bạn các cách sau. Hy vọng có thể giúp được nhiều cho bạn

Thở
 
Theo lời khuyên của các chuyên gia y tế thì việc thực hiện các bài tập thở sẽ giúp ích cho các mẹ rất nhiều trong việc giảm bớt đau đớn lúc chuyển dạ. Thở sẽ giúp cải thiện được tâm trạng và sức khỏe của các mẹ vô cùng tốt. Đồng thời lúc thở, các mẹ sẽ chỉ tập trung vào những nhịp thở, về cách hít vào và thở ra như thế nào từ đó có thể quên bẵng những cơn đau rất hiệu quả đấy!
 
Di chuyển xung quanh
 
Bạn sẽ giảm bớt đau đớn rất nhiều nếu như di chuyển, đi bộ, lắc lư thay vì ngồi yên một chỗ đấy. Đồng thời, thai nhi sẽ lọt xuống đúng vùng xương chậu của mẹ và mẹ bầu sẽ dễ đẻ hơn nếu đi bộ. Vì thế, dù hơi đau một chút nhưng mẹ hãy cố gắng thay đổi tư thế bằng cách vịn vào vai chồng, để đứng, quỳ gối hoặc tựa người và ghế, ngồi một lát trên ghế rồi đứng dậy đi lại nhé!
 
Chườm ấm
 
Nước ấm có tác dụng giảm căng cơ cực kì tốt. Vì thế, chườm ấm sẽ là giải pháp để các mẹ vượt qua được những cơn đau khi chuyển dạ đấy! Dùng túi chườm ấm chườm ở lưng, háng,… để có thể giúp mẹ bầu có được sự chuẩn bị kĩ lưỡng nhất trước khi bắt đầu “vượt cạn” nhé!
 
Túi chườm ấm có thể làm từ chai nước suối hoặc túi hạt lúa giống đã được làm ấm.
 
Tắm vòi hoa sen
 
Trước khi chuyển dạ thì nước ấm là liệu pháp tinh thần tốt nhất cho bạn đấy! Tắm bằng nước ấm trên vòi hoa sen sẽ giúp mẹ bầu giảm đau nhờ hoạt động làm giãn các cơ và massage cơ thể bằng nước ấm.
 
Vì thế, khi đau, đừng quên đứng dưới vòi hoa sen thư giãn tinh thần trong một vài phút các mẹ nhé!
 
Massage
 
Massage là cách tuyệt vời để giảm căng thẳng, lo lắng và kiểm soát các cơn co thắt. Bạn có thể nhờ chồng hoặc người thân massage lưng hoặc massage tay ở giữa những cơn co, giúp thư giãn.

Chúc bạn thành công trong việc khắc phục cơn đau với những bí quyết mà chúng tôi chia sẻ trên đây
Theo Tap chí sinh lý
Bình luận
Tin mới
Xem thêm