Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Bà bầu nên hạn chế tới những nơi sau đây

Phòng khám X quang, cửa hàng thiết bị công nghệ điện tử, cửa hàng hóa chất, trường học,…là những nơi bà bầu tuyệt đối không được lui tới trong những tháng thai kì

Trong suốt những tháng thai kì, tình hình sức khỏe của thai nhi luôn là điều khiến cho mẹ bận tâm nhất. Đặc biệt là giai đoạn 3 tháng đầu và 3 tháng cuối thai kì là khoảng thời gian khó khăn nhất của mẹ bởi lúc này nếu không được chăm sóc kĩ thì rất có khả năng sẩy thai hay hư thai. Đây là điều mà không một bà mẹ nào muốn. Vì thế để điều đó không xảy ra, buộc mẹ phải có kế hoạch chăm sóc và bảo vệ con một cách toàn diện. Dưới đây là những địa điểm đáng cảnh báo phụ nữ mang thai không nên tới đó trong những tháng thai kì để bảo vệ con. Cùng theo dõi thử đó là những điểm đen nào nhé!
 
Phòng khám X quang
 
Tia X quang được xem là kẻ thù của mẹ và bé trong những tháng thai kì. Sự tác động của tia X quang có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Tuy rằng không nguy hiểm tới tính mạng nhưng có thể dễ dàng hình thành nên dị tật bẩm sinh hoặc phát triển không bình thường thậm chí là sinh non
 
Đồng thời, khuyến cáo phụ nữ mang thai không nên đi siêu âm thai quá nhiều bởi nguồn bức xạ trong máy siêu âm có thể gây ra những hậu quả không mong muốn!
 
Cửa hàng thiết bị công nghệ điện tử
 
Đến những nơi có từ trường cao như cửa hàng thiết bị công nghệ điện tử đối với người bình thường mà nói thì không có vấn đề gì. Tuy nhiên, đối với phụ nữ mang thai sẽ có các ảnh hưởng nhất định bởi từ trường cao sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi, nghiêm trọng hơn có thể bị sẩy thai hoặc gặp phải một số khuyết tật bẩm sinh
 
Các khuyến nghị không có nghĩa là cấm cản phụ nữ mang thai không được đến đây nhưng bảo đảm rằng tần suất đến ít nhất có thể và khuyến cáo đến phụ nữ mang thai làm việc trong môi trường này.
 
Cửa hàng hóa chất
 
 
Không thể nào chối cãi được việc hóa chất có tác động xấu để sự phát triển cũng như sức khỏe của con người, đặc biệt là trong thời kì mang thai. Điều này có thể lý giải rằng tại sao trong suốt thai kì các mẹ thường không đến các cửa hiệu làm tóc để thực hiện uốn, nhuốm, duỗi tóc. Nguyên nhân ở đây đó là với người bình thường thì có lẽ những sản phẩm này không tác động nhiều đến sức khỏe nhưng với bé thì hóa chất từ những sản phẩm thông thường này có thể khiến bé bị dị tật thậm chí là sẩy thai hoặc sinh non đấy!
 
Trường học
 
Bạn sẽ bất ngờ và tự hỏi tại sao trường học lại lọt vào trong những điểm đen mà phụ nữ mang thai không nên đến. Nguyên nhân ở đây đó là trường học là một không gian mở, là nơi có rất nhiều người vì thế không thể nào tránh khỏi được sự lây lan nhanh chóng của vi khuẩn vi rút. Đồng thời, trẻ con trong trường thường chạy nhảy qua lại có thể vô tình xô đẩy khiến bà mẹ mất thăng bằng và có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng.
 
Vì thế, để bảo vệ con trong suốt 9 tháng thai kì thì bên cạnh việc chăm lo về dinh dưỡng mẹ còn phải chú ý nhiều hơn nữa đến những điều tưởng chừng lặt vặt trong cuộc sống chẳng hạn như những điểm đen không nên lui tới như thế này nhé!
Theo Tap chí sinh lý
Bình luận
Tin mới
Xem thêm