Những thực phẩm có hàm lượng protein và sắt cao giúp ngăn ngừa thiếu máu và tăng cường hệ thống miễn dịch, giúp cơ thể sớm phục hồi khi mắc bệnh sốt xuất huyết.
Virus gây bệnh sốt xuất huyết lây bệnh bằng con đường muỗi vằn đốt người bệnh nhiễm virus, sau đó truyền bệnh cho người khỏe mạnh qua vết đốt. Chính vì vậy, việc phòng ngừa muỗi đốt để ngăn ngừa sốt xuất huyết là vô cùng quan trọng.
Trên mạng xã hội lan truyền thông tin đã có vắc-xin phòng sốt xuất huyết (SXH) với nội dung: Ở nước ta nhiều người vẫn chưa biết rằng đã có vắc-xin phòng SXH.
Trong tổng số 2.500 - 3.000 trẻ đến BV Nhi Trung ương khám mỗi ngày, có đến quá nửa là bệnh lý về hô hấp.
Bộ Y tế nâng mức độ cảnh báo đáp ứng với tình hình dịch như có trường hợp bệnh, tăng cường việc giám sát dịch bệnh do vi rút Zika tại cộng đồng nhằm phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh, đến ngày 04/4/2016 phát hiện 2 trường hợp dương tính với vi rút Zika tại tỉnh Khánh Hòa và TP. Hồ Chí Minh