Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 22/07/2021

  Bệnh phụ khoa- Cách phát hiện và phòng tránh

  Bệnh phụ khoa là tất cả các bệnh lý thuộc cơ quan sinh dục của người phụ nữ. Đối với bệnh phụ khoa, việc phát hiện và phòng bệnh rất quan trọng.

 • 23/04/2021

  Ung thư âm đạo: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

  Ung thư âm đạo thường xảy ra ở phụ nữ trên 60 tuổi, bệnh ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tâm lý của bệnh nhân. Vì thế, việc chủ động phát hiện sớm và phòng ngừa là điều vô cùng cần thiết.

 • 05/06/2020

  Dấu hiệu nhận biết mắc bệnh phụ khoa

  Các viêm nhiễm phụ khoa rất thường gặp ở phụ nữ nước ta do khí hậu nóng ẩm và ở một vài nơi điều kiện vệ sinh và vùng nước chưa sạch sẽ và một vài nguyên nhân khác nữa. Một số bệnh viêm nhiễm phụ khoa thường gặp ở chị em hiện nay có thể kể đến như: Viêm tử cung; viêm vùng chậu; viêm âm đạo; viêm lộ tuyến cổ tử cung; viêm phần phụ; viêm ở buồng trứng; viêm nhiễm tại vòi trứng...

 • 01/04/2020

  Nữ giới mắc bệnh phụ khoa thường dễ gặp phải 4 triệu chứng xấu trên đôi môi

  Để phát hiện xem bản thân có nguy cơ mắc bệnh phụ khoa hay không, bạn nên chú ý tới một số biểu hiện đặc trưng trên đôi môi sau đây.

 • 02/09/2018

  5 câu hỏi khó mở lời khi gặp bác sĩ phụ khoa

  Khám phụ khoa thường mang đến cảm giác ngại ngần cho chị em phụ nữ. Đó cũng là lý do nhiều người chấp nhận "sống chung với lũ" hơn là tới bệnh viện thăm khám.

 • 02/12/2017

  Mắc bệnh phụ khoa khi mang thai có nguy hiểm?

  Trong quá trình thai nghén nhiều thai phụ thấy ngứa vùng kín, ra khí hư bất thường... nhưng do chủ quan hoặc sợ việc điều trị ảnh hưởng tới em bé, nên thường chần chừ thậm chí không đi khám. Đây là một quan niệm sai lầm vì bệnh viêm nhiễm phụ khoa khi mang thai có thể ảnh hưởng xấu đến thai kỳ, ở trường hợp nặng có thể gây sảy thai, sinh non.

 • 22/12/2016

  Huyết trắng vón cục và ngứa là dấu hiệu của bệnh gì ?

  Khi vùng kín xuất hiện huyết trắng vón cục đây là một trong những dấu hiệu của bệnh viêm nhiễm phụ khoa ở phụ nữ.

 • 25/09/2016

  Những yếu tố ảnh hưởng đến khả năng thụ thai

  Việc thụ thai là khả năng sinh sản hết sức tự nhiên ở phụ nữ. Nhưng thực tế vẫn có nhiều phụ nữ đối mặt với vấn đề vô sinh, hoặc khó thụ thai.

 • 24/08/2016

  Phụ nữ làm thế nào để phòng ngừa viêm âm đạo?

  Phụ nữ rất sợ bệnh phụ khoa quấy rối, quan trọng hơn bệnh này còn đi cùng với phụ nữ suốt cả cuộc đời.

 • 19/05/2016

  Đối phó với bệnh phụ khoa thường gặp mùa nóng

  Nắng nóng đổ nhiều mồ hôi, mặc đồ lót chật và vệ sinh vùng kín không đúng cách... khiến chị em dễ mắc các bệnh phụ khoa.

 • 27/04/2016

  Bệnh phụ khoa thường gặp ở bé gái dậy thì

  Dậy thì ở bé gái đánh dấu bằng hiện tượng thấy kinh lần đầu. Từ đây bé dần trở thành thiếu nữ, rồi thành người phụ nữ trưởng thành có đầy đủ thiên chức của người phụ nữ. Em gái ở lứa tuổi dậy thì, cơ thể đang hoàn thiện và cũng phải đối mặt với những nguy cơ mắc bệnh phụ nữ nhiều hơn, nhất là các bệnh dưới đây.

 • 18/03/2016

  Một số kiểu ăn trưa sẽ khiến bạn dễ mắc nhiều bệnh

  Với bạn, bữa trưa rất quan trọng, thế nhưng bạn có biết rằng, nếu không ăn trưa đúng cách, bạn cũng có thể hủy hoại sức khỏe của mình một cách nhanh chóng.