Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 04/09/2020

  6 dấu hiệu cảnh báo nhược thị ở trẻ em

  Nhược thị là vấn đề về mắt khá phổ biến ở trẻ em, có thể ảnh hưởng đến thị lực ở 1 hoặc cả 2 mắt. Nếu nghi ngờ trẻ có dấu hiệu nhược thị, cha mẹ có thể đưa con đi chẩn đoán và điều trị kịp thời.

 • 25/07/2020

  Mờ mắt trong thai kỳ có nguy hiểm?

  Mờ mắt trong thai kỳ là một vấn đề thị lực phổ biến ở phụ nữ mang thai. Tình trạng này thường không quá nghiêm trọng, tuy nhiên bà bầu không nên chủ quan vì đây có thể là dấu hiệu sớm của bệnh đái tháo đường thai kỳ hoặc tiền sản giật.

 • 24/03/2019

  Viêm màng bồ đào

  Viêm màng bồ đào thường không nghiêm trọng. Tuy nhiên, trường hợp nặng hơn có thể gây mất thị lực nếu không được điều trị sớm.

 • 30/10/2016

  Biến chứng về mắt của viêm khớp dạng thấp

  Hầu hết mọi người nghĩ viêm khớp dạng thấp là bệnh khớp, thế nhưng, giống như các rối loạn tự miễn khác, bệnh có thể ảnh hưởng đến các vùng khác trên cơ thể. Một trong những biến chứng phổ biến của người viêm khớp dạng thấp là các vấn đề về mắt, có thể dẫn đến tổn hại giác mạc và cuối cùng ảnh hưởng đến thị giác nếu không được chữa trị đúng cách.

 • 24/01/2016

  Bệnh về mắt: Giải đáp những câu hỏi thường gặp

  Thuốc bổ mắt nào tốt, mỏi mắt, ngứa mắt là bị bệnh gì, thoái hóa hoàng điểm có nguy hiểm không, hiện tượng ruồi bay trước mắt là bệnh gì, các bệnh thường gặp khi tiếp xúc máy tính nhiều..........là những câu hỏi thường gặp và quan tâm nhất về bệnh của Mắt.