Từ lâu, aspirin được xem là loại thuốc kỳ diệu có thể điều trị các chứng đau đầu, phòng ngừa bệnh đau tim. Nhưng giờ đây, các nhà khoa học Na Uy phát hiện thuốc còn có thể làm giảm tỷ lệ tử vong của bệnh nhân ung thư trực tràng từ 15 đến 25%, theo Daily Mail.
Nghiên cứu dựa trên dữ liệu sức khỏe của 23.000 người do trung tâm kiểm soát ung thư của Na Uy thu thập. Liều lượng thấp aspirin được các nhà khoa học khuyến cáo là từ 75 đến 160 mg/ngày.
Đây là một phát hiện thú vị vì aspirin giá rẻ và ít tác dụng phụ hơn so với các thuốc trị ung thư khác, Daily Mail dẫn lời giáo sư Kjetil Taskén của Đại học Oslo (Na Uy), một thành viên của nhóm nghiên cứu.
Những nghiên cứu trước đó cũng cho thấy lợi ích của aspirin với ung thư ruột. Theo đó, thuốc có thể ngăn khối u ung thư hình thành trong ruột.
Tuy nhiên, vẫn còn tồn tại nhiều tranh cãi quanh aspirin. Thuốc có thể gây một số tác dụng phụ như xuất huyết bao tử và não. Do đó, bệnh nhân không nên tự ý dùng thuốc mà cần có sự chỉ dẫn của bác sĩ.
Nghiên cứu mới của nhóm khoa học ở Na Uy còn phát hiện aspirin còn có thể ngăn chặn bệnh ung thư trực tràng tái phát. Trong trường hợp này, giáo sư Taskén cho rằng người bệnh sẽ phải đánh giá giữa lợi và hại khi dùng aspirin, giữa tác dụng phụ có thể xuất hiện với nguy cơ ung thư tái phát. Tỷ lệ này vốn cao hơn nhiều so với khởi phát.
Vỏ quýt khô là dược liệu quen thuộc hỗ trợ tiêu hóa, giảm đờm... Tuy nhiên, khi kết hợp đúng cách với các vị thuốc khác, có thể giúp cải thiện nhiều vấn đề sức khỏe thường gặp trong giai đoạn giao mùa.
Giải vô địch bóng đá thế giới FIFA World Cup 2026 sẽ chính thức khởi tranh vào ngày 11/6/2026. Với người hâm mộ bóng đá, đây là khoảng thời gian kéo dài hàng tháng với những trận cầu liên tục, các buổi xem đêm khuya và nhiều giờ liền ngồi trước màn hình TV.
Lá tía tô mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng không phải ai cũng phù hợp sử dụng. Một số đối tượng nếu dùng không đúng cách có thể gặp tác dụng không mong muốn, cần thận trọng khi đưa vào chế độ ăn.
Thông thường, khi nhắc đến ung thư, người ta thường nghĩ ngay đến tình trạng sụt cân nhanh chóng. Tuy nhiên, đối với ung thư đại trực tràng, thực tế lại có thể gây ra những biểu hiện ngược lại như đầy hơi và tăng cân.
Mùa hè mới bắt đầu nhưng nhiều khu vực trên cả nước đã phải đối mặt với những đợt nắng nóng gay gắt, đe dọa sức khỏe cộng đồng.
Nhiều người cho rằng ăn nhiều nhãn, vải dễ gây 'nóng trong', nổi mụn hay nhiệt miệng. Thực tế, điều này có liên quan đến hàm lượng đường cao và cách cơ thể phản ứng với chế độ ăn, đặc biệt khi tiêu thụ quá mức.
Hắc lào là bệnh nhiễm trùng da do vi nấm nhóm Dermatophytes gây ra, biểu hiện bằng các mảng đỏ, ngứa, có vảy, hình vòng hoặc tròn như đồng tiền, thường xuất hiện ở vùng da ẩm ướt (bẹn, kẽ chân, mông) và có thể lây lan nhanh qua tiếp xúc trực tiếp, đồ dùng cá nhân, động vật hoặc đất bẩn, phát triển mạnh trong thời tiết nóng ẩm
Nhiều người sau tuổi 50 chọn nhịn ăn để giảm cân vì nghĩ càng ăn ít càng nhanh xuống cân. Tuy nhiên, ở độ tuổi này, việc cắt giảm năng lượng quá mức có thể gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe.