Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 25/12/2020

  Ăn những món này vào buổi tối vừa hại dạ dày, vừa mất ngủ triền miên

  Tối là lúc mà chúng ta hay thèm đồ ăn bất chợt và hay lấy những gì có sẵn trong nhà để ăn hoặc mua bên ngoài về. Tuy nhiên, có những thực phẩm chúng ta hoàn toàn không nên ăn vào buổi tối vì chúng không những không mang lại lợi ích mà còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

 • 27/08/2020

  Tại sao bạn nên tạo cho mình thói quen ăn tối sớm?

  Ăn tối muộn, ăn tối quá gần giờ đi ngủ có thể gây ra một số vấn đề sức khỏe, ví dụ như ợ nóng, trào ngược, đầy hơi… Do đó, bạn nên tập cho mình thói quen ăn tối sớm để cải thiện sức khỏe tiêu hóa, cũng như mang tới một số lợi ích sức khỏe khác.

 • 04/08/2020

  COVID-19: Có nên sử dụng tỏi để tăng cường sức đề kháng?

  Nâng cao sức đề kháng là biện pháp bảo vệ sức khỏe hữu ích nhất, đặc biệt là trong mùa dịch COVID-19. Nghiên cứu cho thấy, tỏi là loại gia vị có tính dược liệu mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, trong đó nó giúp tăng cường miễn dịch, chống lại cảm lạnh và cảm cúm thông thường

 • 14/06/2020

  Sẽ ra sao nếu bạn ăn quá nhiều vào bữa tối?

  Bữa ăn tối hay bữa tối là một trong ba bữa ăn chính, thường diễn ra trong khoảng từ 17 giờ - 20 giờ tối. Bữa tối thường có đầy đủ cả gia đình, nên nhiều gia đình chuẩn bị những món ăn ngon nhất. Tuy nhiên, các nhà khoa học đã kết luận rằng một bữa ăn tối quá muộn và quá nhiều chất dinh dưỡng gây ảnh hưởng xấu cho sức khỏe.

 • 08/04/2020

  Danh sách các bệnh khủng khiếp 'tàn phá' cơ thể khi thường xuyên ăn tối muộn

  Ăn tối muộn cộng với việc ăn quá no, quá nhiều đồ dầu mỡ... khiến cho dạ dày, gan, thận phải làm việc nhiều hơn. Đây là cơ hội để nhiều bệnh nguy hiểm tấn công bạn, từ đột quỵ, ung thư dạ dày, suy gan, thận...

 • 01/12/2018

  Thời gian tốt nhất để ăn sáng, trưa, tối

  Thời điểm tốt nhất để ăn sáng là 7-8h, bữa trưa cách bữa sáng 4 giờ, ăn tối cách lúc đi ngủ ít nhất 3 tiếng.