Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

6 "trợ thủ" đắc lực cho người muốn giảm cân

Bên cạnh chế độ ăn uống, luyện tập phù hợp, bạn có thể sử dụng một số loại đồ uống giúp giảm cảm thèm ăn, tăng cường chuyển hóa chất béo như nước chanh, nước ép dứa hay nước ép cà chua…

Theo PGS.TS Bùi Thị Nhung, Viện Dinh dưỡng Quốc gia, đồ uống hỗ trợ giảm cân là những đồ uống làm từ trái cây, rau củ. Bạn có thể phối hợp nhiều loại trái cây hoặc rau củ, có năng lượng thấp, nhiều vitamin và khoáng chất, giúp tiêu hóa thức ăn, giảm cảm giác đói và tăng chuyển hóa chất béo. Một số nước uống ít năng lượng có thể dùng trong bữa phụ để giảm cảm giác đói giúp giảm cân tốt hơn.

6 trợ thủ đắc lực cho người muốn giảm cân - 1

Bên cạnh đó, chị em cần tránh những loại đồ uống dễ làm tăng cân như đồ uống giàu năng lượng (nước ngọt có gas hoặc không có gas, thành phần có nhiều đường). Một chai nước ngọt 500ml có thể cung cấp 250-300 kcal và có rất nhiều đường (50-60g) gây tăng cân và ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. 

Ngoài ra, uống quá nhiều thức uống có đường có thể gây ra những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Những đồ uống này cần hạn chế sử dụng.

Ca cao cũng là thực phẩm giàu năng lượng (100g ca cao cung cấp 227 kcal). Ngoài ra, chất béo trong sữa đa phần là chất béo no không tốt cho sức khỏe người trường thành. Vì vậy, người trưởng thành nên uống sữa tách béo, không đường.

Tham khảo thêm thông tin tại bài viết: Sai lầm tai hại trong việc xây dựng thực đơn ăn kiêng giảm cân.

Hà An - Theo Dantri
Bình luận
Tin mới
Xem thêm