
Luôn ngờ vực mọi thứ và chỉ trích bản thân
Những người mắc rối loạn nhân cách tránh né thường bị phớt lờ từ khi còn nhỏ nên có xu hướng lặp lại điều này khi đã trưởng thành. Họ cũng thường xuyên tự phê bình, chỉ trích bản thân đến mức ám ảnh trong hầu hết các tình huống thường ngày, khi cần tiếp xúc với xã hội.
Khao khát nhưng đồng thời tránh né tình cảm từ người khác
Dù những người mắc AVPD luôn có xu hướng tránh xa khỏi các tình huống xã giao, họ cũng đồng thời khao khát kết nối với những người khác.
Từ chối cơ hội
Những người mắc AVPD thường khó nhận ra những điểm tốt của mình, ví dụ như năng lực làm việc hoặc khiếu hài hước. Vì vậy, khi được trao cho những cơ hội thăng tiến trong công việc hay cơ hội thể hiện bản thân, họ thường từ chối vì cho rằng điều đó sẽ làm lộ ra sự yếu kém của họ.
Tham khảo thêm thông tin tại bài viết: Kiểm tra bạn có là người rối loạn nhân cách.
Ăn trái cây rất tốt cho người bị tăng mỡ máu. Tuy nhiên, điều quan trọng là người bệnh cần biết cách lựa chọn loại trái cây phù hợp và ăn đúng cách mới có hiệu quả và không làm tăng triglyceride.
Các triệu chứng viêm khớp không nên bị bỏ qua. Bằng cách phát hiện sớm các dấu hiệu cảnh báo, bạn có thể được chẩn đoán chính xác và điều trị thích hợp trước khi tình trạng tàn tật nghiêm trọng xảy ra.
Mỗi ngày dùng một thìa dầu ô liu có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tim mạch, đặc biệt là khi nó thay thế các chất béo bão hòa kém lành mạnh hơn.
Khi mùa thu đông tới gần, những cơn cảm lạnh và cúm bắt đầu xuất hiện nhiều hơn.
Thức khuya, thiếu ngủ kéo dài không chỉ gây mệt mỏi mà còn làm rối loạn ăn uống, gia tăng cảm giác thèm đồ ngọt và là thủ phạm gây thừa cân, béo phì.
Nhiều người nghĩ rằng nhịn ăn sáng là cách đơn giản nhất để cắt giảm calo và giảm cân nhanh chóng. Tuy nhiên, dưới góc độ dinh dưỡng và y khoa, thói quen này thường mang lại nhiều rắc rối hơn là lợi ích thực sự.
Mối liên hệ giữa caffeine và chứng đau đầu rất phức tạp, vì caffeine vừa có thể giúp giảm đau vừa có thể gây đau đầu. Việc xác định xem caffeine có phải là thủ phạm gây đau đầu hay không có thể cần phải thử nghiệm nhiều lần.
Tối 8/1, công ty Nestlé Việt Nam đã phát thông báo chủ động thu hồi 17 lô sữa công thức thương hiệu NAN dành cho trẻ nhỏ "nhằm mục đích phòng ngừa" sau khi tập đoàn mẹ thu hồi nhiều loại sữa trên toàn cầu.