Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

10 thói quen ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhưng nhiều người không biết (Phần 2)

Thường xuyên ngồi vắt chéo chân, uống quá nhiều nước, đeo kính râm chất lượng kém... là những thói quen gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

10 thói quen ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhưng nhiều người không biết (Phần 2)

6. Ăn tại bàn làm việc

Ăn trưa ngay tại bàn làm việc có thể là thói quen không tốt cho sức khỏe bởi lẽ có rất nhiều loại vi khuẩn trên bàn làm việc của bạn. Không những vậy, việc vừa ăn trưa vừa xem phim có thể khiến bạn không tập trung khi ăn và gây ảnh hưởng cho hoạt động tiêu hóa.

10 thói quen ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhưng nhiều người không biết - 6

Ăn trưa ngay tại bàn làm việc có thể là thói quen không tốt cho sức khỏe bởi lẽ có rất nhiều loại vi khuẩn trên bàn làm việc của bạn. (Ảnh minh họa)

7. Không quan tâm đến tư thế ngồi

Cột sống là bộ phận quan trọng trên cơ thể nhưng nhiều người hiện nay đã vô tình làm ảnh hưởng đến nó. Tư thế ngồi không đúng là một trong những tác nhân dẫn đến điều này.

10 thói quen ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhưng nhiều người không biết - 7

Tư thế ngồi không đúng là một trong những tác nhân ảnh hưởng đến cột sống (Ảnh minh họa)

8. Nằm ngủ không đúng tư thế

Một giấc ngủ ngon sẽ giúp chúng ta lấy lại tinh thần để bắt đầu một ngày mới khỏe khoắn. Tuy nhiên, tư thế ngủ sai cũng có thể khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và đau nhức hơn.

Nhiều người có thói quen nằm thu người cong về một phía mà không biết rằng chúng có thể chính là nguyên nhân của những cơn nhức mỏi sau mỗi giấc ngủ. Khi đó, cột sống sẽ không được giữ thẳng suốt đêm dễ dẫn tới chứng đau cột sống, lâu dài còn gây ảnh hưởng đến dáng đi. Đầu gối co cả đêm dễ gây đau khớp hoặc chuột rút khi tỉnh dậy.

10 thói quen ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhưng nhiều người không biết - 8

9. Bỏng ngô nổ bằng lò vi sóng

10 thói quen ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhưng nhiều người không biết - 9

Bỏng ngô nổ bằng lò vi sóng cũng sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh phổi. (Ảnh minh họa)

Bỏng ngô nổ bằng lò vi sóng cũng sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh phổi. Bỏng ngô có chứa chất diacetyl, một hóa chất được tìm thấy trong phụ gia hương liệu được sử dụng để sản xuất bỏng ngô. Diacetyl sẽ làm tăng nguy cơ mắc chứng “phổi bỏng ngô”, một dạng bệnh phổi tắc nghẽn không thể đảo ngược được, gây sẹo hóa trong phổi và khiến không khí khó lưu thông qua.

10. Uống nhiều sữa tách béo

10 thói quen ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhưng nhiều người không biết - 10

Nhiều người cho rằng sữa tách béo không chứa chất béo là thức uống lành mạnh nhưng thực tế không phải vậy (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, chất béo trong sữa ít béo thực chất được thay bằng các chất tổng hợp không tốt cho sức khỏe. Do đó, uống sữa tách béo nhiều khiến bạn có nguy cơ cao bị xơ vữa động mạch và làm tăng nguy cơ đau tim.

Tham khảo thêm thông tin tại bài viết: Những thói quen xấu khiến bạn già đi nhanh hơn

Thanh Loan - Theo Khám phá
Bình luận
Tin mới
Xem thêm