Mối quan hệ nhân quả giữa việc uống rượu và bệnh gan do rượu đã được ghi nhận rõ ràng, xơ gan phát triển chỉ trong 10-20% người uống rượu quá nhiều.
Đàn ông uống trên 160 g cồn tương đương nửa lít rượu gạo hoặc 4 lon bia mỗi ngày, trong 7 ngày liên tục, sẽ bị viêm gan, uống trong 8 năm thì 40% tiến triển thành xơ gan.
Nếu lòng bàn tay xuất hiện vết ban đỏ, cảm giác hơi ấm nhưng không đau ngứa, bạn có nguy cơ mắc bệnh gan.
Xơ hóa gan do rượu là một trong những biến chứng nghiêm trọng nhất của bệnh viêm gan liên quan đến việc lạm dụng thức uống chứa cồn.
Các chuyên gia khuyến cáo, dù các loại rau muối chua như dưa cải mang đến nhiều giá trị về đường tiêu hóa nhưng không nên quá lạm dụng. Đặc biệt, cần tránh ăn các loại rau muối xổi, bởi chúng có hàm lượng nitrit cao.
Viêm gan do rượu là bệnh lý xảy ra ở những người uống nhiều rượu trong nhiều năm. Bệnh rất nguy hiểm do biểu hiện âm thầm, dễ tiến triển vì vậy việc làm thế nào để phòng bệnh viêm gan do rượu và ngăn ngừa các biến chứng là rất quan trọng.
Những người mắc viêm gan B có nguy cơ mắc ung thư gan cao hơn đến 15-20 lần so với người không mắc viêm gan B.
Mọi người thường không biết khi nào gan có vấn đề, chỉ đi kiểm tra khi thấy cơ thể không khỏe, bệnh đã chuyển sang giai đoạn xơ gan, ung thư gan...
Gan được coi là nhà máy hóa chất của cơ thể vì nó đảm trách cũng như điều hòa rất nhiều các phản ứng hóa sinh. Do là cơ quan lọc và thải độc tố cho cơ thể nên gan dễ bị tổn thương và mắc bệnh.
Tôi 49 tuổi, gần đây phát hiện bị viêm gan B. Tôi đã điều trị theo đơn của bác sĩ nhưng vẫn rất lo lắng. Xin quý báo tư vấn cho tôi chế độ ăn uống để làm hạn chế được tác hại của căn bệnh này.
Sức khỏe mỗi người phụ thuộc một phần vào việc cơ thể loại bỏ và thanh lọc độc tố như thế nào. Làm sạch gan là một cách tốt nhất để giúp cơ thể thanh lọc độc tố và khỏe mạnh.
Bố tôi 60 tuổi, thời gian gần đây có biểu hiện da vàng, cơ thể gầy yếu, chán ăn, dễ bị chảy máu cam. Nghe nói những triệu chứng này dễ bị xơ gan. Rất mong bác sĩ tư vấn.