Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 20/12/2018

  Những dấu hiệu cảnh báo trẻ bị xâm hại tình dục

  Bạn cần đặt ra câu hỏi, tìm hiểu và có kế hoạch hỗ trợ kịp thời cho trẻ khi thấy một số dấu hiệu này.

 • 29/05/2018

  Xử trí chấn thương tâm lý khi trẻ bị bạo hành, xâm hại

  Gần đây, thông tin về trẻ em bị bạo hành, xâm hại khá nhiều. Điều này gây không ít hoang mang cho gia đình và xã hội. Tình trạng trẻ bị bạo hành, bị xâm hại tình dục để lại những tổn thương tâm lý nặng nề, rối loạn stress kéo dài, gây những hệ luỵ không tốt cho cuộc sống của trẻ. Vì vậy cần có giải pháp xử trí phù hợp giúp trẻ vượt qua những ám ảnh tâm lý.

 • 30/12/2017

  Dạy trẻ về 'vùng cấm' để tránh bị xâm hại

  Làm cha mẹ, ai cũng lo lắng khi con một mình ra đường, ai cũng thót tim khi con bước chân đi và thở phào nhẹ nhõm khi nhìn thấy bóng dáng con từ xa an toàn.

 • 02/01/2017

  Chúng ta cần hiểu rõ về 'ái nhi' và 'ấu dâm' để bảo vệ trẻ em

  Chúng ta cần hiểu đúng về "ấu dâm" và "ái nhi" để có một cái nhìn khác về những người này, và để bảo vệ chính con em của bạn.

 • 28/08/2016

  Giáo dục giới tính sớm cho trẻ để ngừa bị xâm hại tình dục

  Trẻ cần được giáo dục giới tính từ mẫu giáo để nhận biết giới tính và bảo vệ cơ thể mình, ví dụ như quy tắc đồ lót hoặc quy tắc bàn tay trong giao tiếp, chuyên gia khuyến nghị.

 • 21/03/2016

  Dạy con cách phòng tránh xâm hại

  Cha mẹ nào không lo lắng khi con mình một mình ra đường??? Ai không thót tim khi con bước chân đi và thở phào nhẹ nhõm khi nhìn thấy bóng dáng con từ xa an toàn và vui vẻ trở về? Ai là người không giật mình khi đọc những tin tức giật gân trên mạng, trên báo chí? Vậy làm sao để con an toàn.