Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 27/04/2022

  Nguy cơ biến chứng tim mạch khi tiếp xúc không khí ô nhiễm

  Tiếp xúc với các chất gây ô nhiễm không khí, dù ở dưới mức khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), cũng có thể dẫn đến cơn đau tim chỉ trong vòng một giờ. Đây là kết luận trong nghiên cứu mới của các nhà khoa học Trung Quốc, được công bố ngày 22/4 trên tạp chí Circulation của Hiệp hội tim mạch Mỹ.

 • 10/03/2022

  Giữa làn sóng Omicron, có nên tắm hàng ngày hay không?

  Hiện nay, các ca mắc COVID-19 ở nhiều nơi lập đỉnh, 5K - trong đó có rửa tay thường xuyên luôn là khẩu hiệu phòng dịch. Vệ sinh thân thể cũng là điều nên lưu tâm. Có nên tắm hàng ngày hay không và tắm sao cho đúng cách là điều mà bạn có thể nghe lời khuyên từ các chuyên gia y tế.

 • 28/03/2021

  Pfizer và Moderna đang thử nghiệm mũi tiêm tăng cường thứ ba của vaccine COVID-19

  Pfizer và Moderna là hai công ty đã được cấp phép phân phối vaccine Covid-19 trong trường hợp khẩn cấp tại Mỹ. Hiệu quả của 2 loại vaccine này đã được đánh giá cao qua một số nghiên cứu. Tuy nhiên, trước các biến thể mới của virus, cả hai công ty đang cố gắng đi trước bằng cách sản xuất mũi tiêm tăng cường thứ 3.

 • 15/03/2021

  Đừng lo lắng khi một virus đột biến trong mùa gây bệnh

  Trên thực tế, đột biến là một phần tự nhiên của vòng đời virus và hiếm khi tác động mạnh đến sự bùng phát dịch.

 • 05/04/2020

  Thời tiết nắng nóng, virus corona tồn tại trong bao lâu?

  Trong thời tiết trên 33 độ C, khả năng virus tồn tại ở bề mặt rất thấp, tuy nhiên không nên chủ quan, phải thường xuyên lau chùi mặt tiếp xúc.