Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 28/02/2020

  Hướng dẫn cách nhận biết và xử trí bệnh viêm tiểu phế quản ở trẻ nhỏ

  Viêm tiểu phế quản là bệnh lý viêm nhiễm cấp tính các phế quản cỡ nhỏ và trung bình do virus gây nên. Bệnh xảy ra quanh năm, rất hay gặp và dễ mắc lại ở trẻ nhỏ trong 2 năm đầu đời.

 • 24/06/2019

  Hướng dẫn cách nhận biết và xử trí bệnh viêm tiểu phế quản ở trẻ nhỏ

  Viêm tiểu phế quản là bệnh lý viêm nhiễm cấp tính các phế quản cỡ nhỏ và trung bình do virus gây nên. Bệnh xảy ra quanh năn, rất hay gặp và dễ mắc lại ở trẻ nhỏ trong 2 năm đầu đời. Phát hiện sớm bệnh và điều trị kịp thời sẽ cho kết quả tốt, trái lại chẩn đoán muộn có thể khiến bệnh tình nặng lên, gây biến chứng nguy hiểm như suy hô hấp, thậm chí là tử vong.

 • 08/12/2018

  Vì sao trẻ nhỏ hay bị viêm tiểu phế quản?

  Viêm tiểu phế quản là một bệnh phổi phổ biến thường do virus gây ra. Nó thường xảy ra ở trẻ sơ sinh, trẻ dưới 6 tháng tuổi và trong những tháng mùa đông.

 • 18/10/2018

  Các biến chứng của cảm lạnh - Phần 2

  Cảm lạnh thường tự khỏi và không cần thiết phải đi khám bác sỹ. Tuy nhiên, đôi khi, cảm lạnh sẽ phát triển thành các biến chứng khác về sức khỏe như viêm phế quản, viêm phổi...

 • 09/04/2018

  Viêm phổi ở trẻ nhỏ khi thời tiết thất thường

  Thời tiết chuyển giao xuân - hè nắng mưa thất thường, nhiệt độ và độ ẩm thường xuyên thay đổi đang là yếu tố thuận lợi cho các loại vi khuẩn..

 • 27/02/2018

  Khò khè ở trẻ em

  Khò khè là tiếng thở bất thường xảy ra khi trẻ bị tắc nghẽn đường hô hấp dưới (từ đoạn khí quản ngực đến các phế quản nhỏ).

 • 15/03/2017

  3 cách đối phó với trời nồm để tránh mắc bệnh

  Tiết trời nồm, ẩm ướt kéo dài khiến người dân cảm thấy vô cùng khó chịu, trẻ em rất dễ đổ bệnh.

 • 01/11/2016

  Những bệnh trẻ dễ mắc khi gió lạnh đầu mùa

  Viêm mũi họng, viêm tiểu phế quản.... là một trong những bệnh trẻ dễ mắc khi thời tiết giao mùa, khi không khí lạnh đột ngột tràn về.

 • 13/05/2016

  Phòng ngừa bệnh viêm tiểu phế quản cho trẻ

  Viêm tiểu phế quản là bệnh hô hấp cấp tính thường gặp ở trẻ nhỏ. Bệnh thường do virut tấn công gây viêm tắc các đường hô hấp nhỏ...

 • 04/05/2016

  Viêm tiểu phế quản ở trẻ nhỏ: dấu hiệu và phòng ngừa

  Trẻ từ 3 đến 6 tháng tuổi rất dể bị viểm tiểu phế quản, đây là căn bệnh nhiễm khuẩn đường hô hấp có khả năng gây ra những biến chưng nguy hiểm cho trẻ. Khi trẻ có dấu hiệu thở nhanh, khò khè, nôn v.v… bạn hãy nhanh chóng cho bé đi khám bác sĩ ngay lập tức.

 • 31/03/2016

  Viêm tiểu phế quản

  Viêm tiểu phế quản là một bệnh lý viêm cấp tính đường hô hấp dưới xảy ra ở trẻ nhỏ dưới 2 tuổi, nhất là ở trẻ dưới 6 tháng. Bệnh diễn tiến với triệu chứng ho, khò khè, chảy mũi, sốt nhẹ trước vài ngày, sau đó nhanh chóng dẫn đến tình trạng suy hô hấp.

 • 06/03/2016

  Nhận biết và phòng ngừa viêm tiểu phế quản ở trẻ

  viêm tiểu phế quản là bệnh phổ biến hàng đầu ở trẻ dưới 2 tuổi và dễ diễn biến nặng do hệ miễn dịch của trẻ chưa phát triển hoàn thiện.