Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Video: Hướng dẫn phòng bệnh tay chân miệng

Bệnh tay chân miệng lây lan rất nhanh, có thể có các biến chứng nguy hiểm như viêm não, viêm màng não dễ dẫn đến tử vong. Vậy phòng ngừa bệnh cho bản thân và các thành viên khác trong gia đình như thế nào?

Bệnh tay chân miệng chủ yếu ảnh hưởng đến trẻ nhỏ, đây là 5 cách đơn giản giúp giảm nguy cơ nhiễm bệnh và phòng ngừa lây lan.

1. Giữ vệ sinh sạch sẽ

Luôn giữ vệ sinh sạch sẽ, rửa tay bằng xà phòng thường xuyên, đặc biệt là sau khi đi vệ sinh, thay bỉm cho con, hoặc sau khi hắt hơi xổ mũi để phòng ngừa lây nhiễm bệnh. 

2. Làm sạch và khử trùng

Làm sạch, khử trùng những bề mặt, vật phẩm trẻ có thể chạm vào thường xuyên, bao gồm mặt bàn, tay nắm cửa, đồ dùng trong nhà tắm.

3. Để ý các triệu chứng

Hãy để ý các triệu chứng bệnh của các thành viên trong gia đình. Các triệu chứng bệnh tay chân miệng bao gồm sốt, đau họng, loét miệng, mẩn đỏ, ăn uống kém.

4. Tránh tiếp xúc người bệnh

Nếu bạn biết ai đó bị bệnh, tránh để trẻ tiếp xúc trực tiếp với người bệnh hoặc dùng chung đồ dùng các nhân như cốc uống nước hay ống hút.

5. Ở trong nhà

Trẻ bị bệnh nên ở trong nhà cho đến khi hoàn toàn khỏi bệnh. Bạn cũng nên thông báo với nhà trường để nhà trường theo dõi các bé khác và có biện pháp phòng ngừa thích hợp.

Tham khảo thêm thông tin tại bài viết: Dự phòng và điều trị bệnh tay - chân - miệng

Trịnh Tây - Theo Healthplus/Asia Health Channel
Bình luận
Tin mới
Xem thêm