Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 30/11/2021

  Ung thư dạ dày: Chẩn đoán và điều trị

  Ung thư dạ dày đứng thứ 6 trong số các bệnh lý ung thư thường gặp. Theo nghiên cứu có hơn 70% các trường hợp mắc ung thư dạ dày xảy ra ở các nước đang phát triển.

 • 19/10/2021

  Diệt vi khuẩn H.P phòng ung thư dạ dày cần thiết hay không?

  Lo lắng về việc có thể mắc ung thư dạ dày khi nhiễm vi khuẩn HP khiến nhiều người lạm dụng xét nghiệm và điều trị diệt vi khuẩn H.P. Việc này có thực sự tốt? Bài viết của TS. BS.Vũ Trường Khanh-Giám đốc trung tâm Tiêu hóa – Gan mật Bệnh viện Bạch Mai về vấn đề này.

 • 14/04/2021

  Vì sao bị nhiễm vi khuẩn H.P, cách điều trị thế nào cho hiệu quả

  Vi khuẩn Helicobacter Pylori (H.P) sống trong lớp nhầy trên bề mặt niêm mạc dạ dày, là nguyên nhân chính gây ra viêm, loét dạ dày - tá tràng. Đây cũng là tác nhân gây ung thư dạ dày - loại ung thư nguy hiểm thường gặp ở nước ta.

 • 04/03/2021

  Sai lầm của cha mẹ khiến con dễ bị ung thư dạ dày

  Vi khuẩn HP dễ lây nhiễm, đặc biệt thông qua thói quen dùng chung đũa, mớm thức ăn cho trẻ của người lớn.

 • 07/01/2017

  Viêm dạ dày - tá tràng và nhiễm khuẩn Helicobacter pylori

  Nhiễm H.pylori có thể không triệu chứng, cũng có thể gây viêm - loét dạ dày hay triệu chứng tiêu hóa khác và thậm chí diễn tiến thành ung thư dạ dày theo thời gian.

 • 23/06/2016

  5 đối tượng dễ mắc ung thư dạ dày

  Ung thư dạ dày là một trong những loại ung thư phổ biến nhất, bệnh nhân thường được phát hiện muộn, tiến triển nhanh, tiên lượng nặng với tỷ lệ tử vong cao. Vậy, những trường hợp nào cần phải cảnh giác và nên khám tầm soát sớm căn bệnh nguy hiểm này?

 • 29/04/2016

  Vi khuẩn Hp kháng thuốc đáng báo động tại Việt Nam

  Vi khuẩn Hp gây bệnh dạ dày ngày càng khó diệt do tình trạng kháng thuốc gia tăng báo động tại Việt Nam. Hiện nay, tỷ lệ Hp kháng thuốc kháng sinh như Metronidazol lên tới 90%, Clarithromycin lên tới 50% tại nhiều khu vực tại Việt Nam mang lại thách thức to lớn cho thầy thuốc trong điều trị bệnh lý dạ dày có vi khuẩn Hp.

 • 03/04/2016

  Thiếu máu do loét dạ dày, cách nào để trị?

  Loét dạ dày tá tràng là một bệnh rất thường gặp, đây là hiện tượng phá hủy cục bộ niêm mạc dạ dày. Loét dạ dày có thể gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm, trong đó có thiếu máu.

 • 03/02/2016

  Đột phá của Nhật Bản trong kiểm soát nhiễm khuẩn Hp ở dạ dày

  Helicobacter pylori (Hp hay vi khuẩn Hp), do hai bác sỹ người Úc là Warren J.R và Marshall B.J phát hiện ra lần đầu tiên vào năm 1982 đã làm thay đổi hoàn toàn quan điểm về bệnh học và điều trị các bệnh lý dạ dày.