1. Dầu ô liu giả
Dầu ô liu của bạn có thể không đúng như nhãn ghi: dầu ô liu nguyên chất 100%. Rất có thể chai dầu ôliu trong bếp của bạn đã được trộn với các loại dầu khác. Nhiều người nghĩ rằng vấn đề này không quá nghiêm trọng. Nhưng với những người bị dị ứng, đặc biệt là dị ứng đậu phộng thì đó lại là vấn đề khác. Dầu đậu phộng thường được trộn với dầu ôliu trong các loại dầu ôliu không nguyên chất. Nếu bạn bị dị ứng đậu phộng, bạn có thể có phản ứng nghiêm trọng với dầu ôliu không nguyên chất.
2. Siro lá phong so với Pancake siro
Siro lá phong được làm từ nhựa cây phong. Nhựa được đun sôi và trở thành một chất đặc dính mà bạn gọi là siro. Nhưng pancake siro (hay còn gọi là table syrup) thì không giống nhau. Thành phần chính của pancake siro là siro ngô và siro ngô có hàm lượng đường fructose cao, đồng thời có thể bao gồm những thứ khác, như:
3. Wasabi
Nhiều nhà hàng ở Việt Nam hiện nay phục vụ wasabi. Nhưng hầu hết nó không phải là wasabi thật mà là hỗn hợp của cải ngựa và rễ wasabi với bột mù tạt, dầu, giấm, siro ngô có hàm lượng đường fructose cao và màu thực phẩm. Wasabi thật được làm từ thân giống như rễ của một loại cây có liên quan đến bắp cải và súp lơ. Nó mọc tự nhiên ở những nơi mát mẻ, ẩm ướt và có thể khá khó để đến và thu hoạch. Bạn phải bào củ khi ăn vì hương vị thường chỉ giữ được khoảng 15 phút sau khi bào.
Đọc thêm bài viết: 10 loại thực phẩm giàu carb cực kỳ tốt cho sức khỏe
4. Tôm hùm so với Langostino
Mặc dù bạn có thể nghĩ rằng mình sắp được thưởng thức món bánh quy tôm hùm nóng hổi, nhưng có khả năng bạn đang thực sự ăn langostino - một loài động vật khác có họ hàng với cua. Langostino có hương vị và kết cấu tương tự như tôm hùm. Nhưng Langostino có giá chỉ bằng một nửa so với tôm hùm.
5. Rắc rối với cá ngói
Có một số loại cá mà phụ nữ mang thai, cho con bú và trẻ nhỏ nên tránh do chứa thủy ngân. Cá ngói là một trong số đó. Thật không may bởi thật dễ dàng để ăn loài cá này mà không nhận ra điều đó. Chợ và nhà hàng đôi khi gắn cá ngói với tên các loài phổ biến hơn như cá hồng và cá bơn.
6. Thuốc trong mật ong
Gian lận thực phẩm không phải là lý do duy nhất khiến một số loại thực phẩm không chính xác như bạn nghĩ. Hãy nghĩ về mật ong. Nó có thể có lợi cho sức khỏe của bạn theo nhiều cách. Tất nhiên, nó cũng là một chất làm ngọt tự nhiên thơm ngon. Nhưng nó có thể chứa nhiều chất gây ô nhiễm, bao gồm cả dấu vết của thuốc kháng sinh mà người nuôi ong sử dụng trên đàn ong của họ. Chúng sẽ không làm bạn bị ốm, nhưng chúng có thể làm tăng thêm vấn đề kháng thuốc kháng sinh đối với sức khỏe cộng đồng.
7. Hương vị không tự nhiên
Không có gì tự nhiên về một số “hương vị tự nhiên” trong thực phẩm đóng gói. Các công ty thực phẩm tạo ra chúng trong phòng thí nghiệm để bắt chước hương vị của thực phẩm thật. Gần đây, Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ đã cấm một số hương liệu tổng hợp để đáp ứng với dữ liệu cho thấy rủi ro sức khỏe ở động vật thí nghiệm. Nếu bạn muốn ăn uống lành mạnh, hãy gắn bó với hương vị tự nhiên ban đầu: những hương vị có trong thực phẩm nguyên chất, thực sự.
8. Gia vị
9. Socola trắng
Sô cô la trắng ngọt và kem. Bạn có thể mua nó ở dạng thanh kẹo hoặc rắc vụn của nó vào bột bánh quy. Nhưng nó không thực sự là sô cô la. Theo Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ, sô cô la phải có ít nhất 10% socola nguyên chất. Đó là bơ ca cao và chất rắn bạn nhận được khi hạt ca cao được xay. Loại màu trắng được làm từ hỗn hợp bơ ca cao, sữa đặc và đường nhưng không có socola nguyên chất.
Đọc thêm bài viết: 10 loại thực phẩm hàng đầu chứa nhiều phốt pho
10. Nước trái cây
Thường thì nước trái cây không phải là nước trái cây thật 100%. Hãy chắc chắn rằng bạn kiểm tra danh sách thành phần. Nếu đó là một danh sách dài, thì đó có thể là manh mối cho thấy những gì bạn đang mua không thực sự giống như vẻ ngoài của nó. Ngay cả khi nhãn ghi "100% nước ép trái cây", đó có thể không phải là điều bạn mong đợi. Điều đó chỉ có nghĩa là mọi thứ trong đó đều đến từ trái cây hoặc rau củ nhưng nó có thể bao gồm các loại nước ép rẻ hơn mà bạn không ngờ tới, chẳng hạn như nho trắng hoặc táo.
11. Hương vani so với chiết xuất vani
Hương vani còn được gọi là vani giả không giống với chiết xuất vani. Chiết xuất được làm bằng vỏ vani và rượu ethanol. Hương vani được làm bằng vanillin tổng hợp. Nó hầu như luôn được làm từ các chất chiết xuất từ hóa dầu hoặc bột gỗ. Bạn có thể đã nghe nói về nó được làm từ castoreum, xuất phát từ tuyến của hải ly. Nhưng hiện nay nó hiếm khi được sử dụng đến mức bạn khó có thể tìm thấy nó trong thực phẩm.
12. Nước cam
Nước cam “không phải cô đặc” đã được tiệt trùng. Nhưng điều này cũng loại bỏ nhiều hóa chất tự nhiên mang lại hương vị cho nước ép. Ngoài ra, nhà sản xuất có thể lưu trữ nước trái cây trong hơn một năm. Vì vậy, họ thuê các công ty khác tạo ra các gói hương vị để thêm vào nước trái cây nhằm làm cho nước trái cây có hương vị tươi ngon. Những gói này thường được sản xuất bởi cùng một công ty sản xuất nước hoa. Các hương vị được thêm vào sẽ không được liệt kê dưới dạng thành phần vì chúng được làm từ tinh chất cam và dầu.
Phòng khám Chuyên khoa Dinh dưỡng VIAM cung cấp các dịch vụ tư vấn, thăm khám dinh dưỡng cho trẻ em và người lớn với cam kết hỗ trợ nâng cao sức khỏe, tăng cường sức đề kháng và cải thiện các tình trạng như còi xương, suy dinh dưỡng, thừa cân,… Để đặt lịch khám, Quý khách vui lòng liên hệ Hotline: 0935 18 3939 hoặc đặt lịch trực tiếp TẠI ĐÂY.
Nhiều người bắt đầu ngày mới bằng một tách cà phê, có người thích uống cà phê nóng nhưng có người lại thích uống cà phê lạnh, vậy loại nào tốt hơn?
Tết Nguyên Đán là dịp lễ quan trọng nhất trong năm của người Việt, là thời điểm gia đình sum họp, quây quần bên nhau sau một năm dài lao động vất vả. Tuy nhiên, đối với người cao tuổi, đây cũng là thời điểm cần lưu ý để đảm bảo sức khỏe và tinh thần luôn vui tươi, thoải mái.
Dưa hành muối là một trong những món ăn giúp kích thích tiêu hóa, giúp tiêu thụ, chuyển hóa các chất béo từ thực phẩm, nhất là trong dịp Tết. Tuy nhiên nên ăn thế nào để ngon miệng và tốt cho sức khỏe là điều cần lưu ý.
Tết Nguyên Đán là dịp lễ quan trọng nhất trong năm của người Việt Nam, là khoảng thời gian để sum họp gia đình, gặp gỡ bạn bè và thư giãn sau một năm dài làm việc vất vả. Tuy nhiên, bên cạnh niềm vui và sự háo hức, ngày Tết cũng có thể mang đến những áp lực và căng thẳng nhất định.
Với màu sắc hấp dẫn, hương vị ngọt thanh, cà rốt có tác dụng tô điểm cho nhiều món ăn và còn là 'siêu thực phẩm' chứa nhiều chất dinh dưỡng. Nghiên cứu mới phát hiện tiềm năng rất có lợi của cà rốt đối với người bệnh đái tháo đường.
Những cơn chuột rút đột ngột và đau đớn là một trong những hậu quả có thể xảy ra của tình trạng thiếu kali. Các dấu hiệu khác cho thấy lượng kali của bạn có thể thấp bao gồm mệt mỏi, yếu cơ hoặc co giật, ngứa ran hoặc tê liệt. Trong những trường hợp nghiêm trọng hơn, bạn cũng có thể bị nhịp tim không đều hoặc hồi hộp.
Chế độ ăn uống đóng vai trò quan trọng trong việc quản lý sức khỏe tổng thể và giảm thiểu nguy cơ biến chứng cho người mắc hội chứng Marfan - bệnh rối loạn di truyền ảnh hưởng nhiều cơ quan gan, thận...
Cho dù bạn chạy quanh công viên gần nhà, chèo thuyền dọc bờ hồ hay đi bộ trên đường mòn gần nhà, tập thể dục ngoài trời đều mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe thể chất và tinh thần. Sau đây là thông tin chi tiết về lý do tại sao tập thể dục ngoài trời lại tốt cho bạn, một số bài tập tuyệt vời khi thực hiện ngoài trời và mẹo để bắt đầu.