Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 21/12/2021

  U nhú thanh quản có nguy hiểm không?

  Bệnh u nhú tái phát ở đường hô hấp thường được gọi là bệnh u nhú thanh quản. Đây thường là một thương tổn lành tính ở thanh quản và khí quản tuy nhiên nhiều người được chẩn đoán rất lo vì sợ ung thư thanh quản.

 • 19/03/2021

  Có những dấu hiệu này cần đi khám ngay nếu không muốn mắc ung thư thanh quản

  Ung thư thanh quản có thể phát triển ở bất kì phần nào của thanh quản; hút thuốc lá và uống rượu mạnh chính là tác nhân gây ra bệnh này.

 • 18/04/2019

  Ung thư thanh quản

  Ung thư thanh quản là một loại ung thư vùng cổ họng ảnh hưởng đến thanh quản của bạn. Thanh quản chứa sụn và cơ cho phép bạn nói chuyện.

 • 29/06/2018

  Ung thư thanh quản

  Theo Viện Ung thư Hoa Kỳ, ung thư đầu và cổ chiếm 3% trong tổng số các loại ung thư ở quốc gia này. Tỉ lệ sống sót sau loại ung thư này tùy thuộc vào vị trí khối u và thời điểm được chẩn đoán. Khoảng 90% những người ung thư thanh môn ở giai đoạn 1 có thể sống sốt từ 5 năm trở lên. Thanh môn là một phần của thanh quản, có chứa 2 dây thanh âm. Ngược lại, 59% những người bị ung thư thanh quản trên sống trên 5 năm.

 • 03/03/2017

  Ung thư thanh quản

  Ung thư thanh quản là một trong các bệnh lý ung thư vòm mũi họng có thể phẫu thuật cắt bỏ được triệt để và có thể phục hồi phát âm tốt, người bệnh sống sau 5 năm phát hiện bệnh trên 70%

 • 02/05/2016

  Axít phá hủy cơ thể thế nào khi con người uống nhầm

  Cùng tìm hiểu xem điều gì sẽ xảy ra nếu như chúng ta vô tình uống nhầm phải axit?

 • 07/03/2016

  Không chủ quan khi khàn tiếng kéo dài

  Nhiều người hay bị khàn tiếng nhất là thời tiết lạnh, chuyển mùa và nghĩ mình bị bệnh cảm cúm, viêm họng, ho khàn tiếng nên tự mua thuốc uống.