Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 14/04/2020

  Cẩn thận với những cách tẩy lông sai khiến làn da tổn thương

  Dù chỉ là vệ sinh lông ở nhà nhưng bạn cũng cần làm đúng quy trình, nếu sai một quy trình thôi thì tình trạng lông có thể mọc rậm hơn rất nhiều.

 • 12/01/2020

  Có bất thường khi mọc lông ở núm vú và ngực

  Khi cơ thể trưởng thành, nhiều người trong chúng ta mọc lông-tóc ở những nơi mà không có trước đó, chẳng hạn như phụ nữ mọc lông ở núm vú. Đừng quá lo lắng, hãy cùng tìm hiểu tại sao chúng ta có lông ở núm vú hoặc ngực và cách tốt nhất để loại bỏ nó.

 • 07/01/2020

  Tác dụng không mong muốn do triệt lông bằng laser

  Để loại bỏ những sợi lông mọc “một cách không thích hợp” trên tay, chân, thậm chí là trên mặt hay trên một số vùng cơ thể... có nhiều phương pháp.

 • 06/10/2018

  Thuốc triệt lông, có triệt lông vĩnh viễn?

  Thuốc tẩy lông hay thuốc triệt lông được nhiều người ưa chuộng bởi tính đơn giản, dễ sử dụng, không gây đau đớn. Tuy nhiên, thuốc tẩy lông cũng gây ra nhiều vấn đề cho người sử dụng.

 • 31/07/2018

  Những lưu ý trước khi triệt lông bằng tia laser

  Nếu bạn không thích việc cạo lông bằng dao cạo hoặc nhổ lông bằng nhíp, thì có thể bạn sẽ hứng thú với việc tẩy lông bằng tia laser. Nhưng, trước khi quyết định thử phương pháp này, bạn cần biết một số điều dưới đây.

 • 06/06/2017

  Triệt lông "cô bé": sự thật cần biết!

  Tại sao con người phát triển lông mu có thể là một trong những bí ẩn tiến hóa lớn của thời đại chúng ta. Một giả thuyết cho rằng nó làm giảm ma sát gây ra do da bị cọ xát. Một gợi ý cho rằng lông mu tiết ra pheromone-một chất có tác dụng chi phối hành vi và quá trình phát triển, cần thiết cho sự tồn tại của loài người chúng ta.

 • 24/11/2016

  10 nguyên nhân y khoa khiến bạn có nhiều lông tóc hơn bình thường

  Bạn tẩy lông, triệt lông, waxing, cạo râu nhưng những sợi lông, râu đáng ghét vẫn mọc trở lại? Dưới đây là những nguyên nhân khiến bạn luôn có nhiều lông, râu và những cách hạn chế tình trạng này.

 • 02/05/2016

  Cơ chế triệt lông vĩnh viễn bằng tia laser

  Triệt lông ngày nay là một chuyện quá dễ dàng. Nhưng bạn đã khi nào tự hỏi cơ chế của triệt lông là gì chưa?