Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 09/04/2021

  Biến chứng sau mổ thay khớp háng

  Thay khớp háng nhân tạo là phương pháp điều trị hiệu quả cho những tổn thương khớp háng không thể điều trị bảo tồn. Tuy nhiên vẫn có những nguy cơ, rủi ro không mong muốn.

 • 05/03/2021

  Tê tay: Nhiều người tưởng mỏi mà không biết đây có thể là dấu hiệu 4 bệnh sau

  Tê tay về cơ bản ai cũng từng gặp, nhiều người tưởng là do mệt mỏi, nhưng theo một số bác sĩ đây còn có thể là dấu hiệu của 4 bệnh.

 • 04/06/2019

  Không sử dụng “bóng cười” để vui chơi, giải trí

  Thực tế cho thấy, sẽ là không đủ nếu chỉ dừng ở việc cảnh báo nguy cơ, tác hại đối với người sử dụng “bóng cười” (khí N2O).

 • 30/05/2018

  Kiểm soát tình trạng yếu cơ trong hội chứng đa xơ cứng

  Bệnh đa xơ cứng là một tình trạng rối loạn của não bộ và tủy sống và có thể gây ra các triệu chứng khác nhau. Theo thời gian, một số triệu chứng có thể trở thành vĩnh viễn và có thể gây ra tàn phế. Mặc dù không có cách chữa trị khỏi hẳn nhưng các loại thuốc và các phương pháp điều trị có thể giảm số lần tái phát và giúp giảm các triệu chứng cũng như nguy cơ tàn phế.

 • 22/05/2018

  8 dấu hiệu có thể gây hủy hoại hệ thần kinh

  Cơ thể bạn có đến hàng tỉ nơ ron thần kinh. Tuy nhiên khi các dây thần kinh ngoại biên bị phá hủy, đó hoàn toàn là một câu chuyện khác.

 • 18/09/2017

  Bệnh nhân viên văn phòng thường mắc

  Công việc văn phòng 8 tiếng trong thời gian dài với đặc tính ít vận động và đặc biệt có những tư thế ngồi không phù hợp sẽ mang đến những bệnh lý có liên quan đến nghề nghiệp.

 • 19/11/2016

  8 dấu hiệu cho biết bạn bị tổn hại thần kinh

  Bạn đi bộ khó khăn, thấy đau không ngừng hoặc có thể gặp chấn thương nghiêm trọng do không biết tránh khỏi những vật nguy hiểm trên đường.

 • 16/06/2016

  Các biến chứng của bệnh suy giáp

  Suy tuyến giáp là một bệnh lý về tuyến giáp khá phổ biến, trong đó tuyến giáp không sản xuất đủ các hormon quan trọng so với nhu cầu cơ thể. Triệu chứng của bệnh thường tiến triển rất chậm, do đó rất khó để phát hiện sớm. Nếu không điều trị kịp thời, bệnh suy tuyến giáp có thể dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm, thậm chí có thể đe dọa tính mạng.

 • 09/05/2016

  Đường có thể làm tổn thương não không khác gì stress và căng thẳng

  Thực tế, giới khoa học đã nhận định ý tưởng về việc kiểm chứng tác động của đường và stress dẫn tới sự suy giảm của một số mã gen liên quan đến sự phát triển của bộ não là rất đáng lưu tâm.