Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 22/11/2023

  8 tác nhân đáng ngạc nhiên gây viêm da tiếp xúc

  Viêm da tiếp xúc gồm viêm da dị ứng, là phản ứng dị ứng trên da thường liên quan đến phản ứng của hệ miễn dịch và viêm da kích ứng thường xảy ra sau khi da kích ứng với những yếu tố từ bên ngoài môi trường. Dù bằng cách nào, cả hai tình trạng viêm da tiếp xúc này đều khiến da khô, đỏ, ngứa, đôi khi phồng rộp có thể kèm theo cảm giác nóng rát hoặc châm chích.

 • 03/04/2020

  Cách li xã hội có thể cứu mạng sống của hàng triệu người

  Theo một nghiên cứu của Trường Đại học Hoàng Gia London - Anh đã chỉ ra dịch COVID-19 có thể giết chết 40 triệu người trong 5 năm tới nếu chúng ta không có những biện pháp từng bước cụ thể để ngăn chặn, ví dụ như cách ly xã hội. Nghiên cứu cũng đưa ra cảnh báo tới các chính phủ rằng cần phải có những quyết định đầy tính thách thức này, và nếu thực hiện được, nó có thể giảm một nửa số người tử vong vì dịch bệnh.

 • 19/01/2019

  Chó và những lợi ích bất ngờ trong việc giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh ở trẻ em

  Hiện nay, các nhà nghiên cứu cho rằng, các thành viên trong gia đình, kể cả những đứa trẻ, đều có một số lợi ích nhất định khi được tiếp xúc với thú cưng.

 • 08/10/2017

  Vi khuẩn gây bệnh có thể lây lan qua những con đường nào?

  Thời điểm giao mùa là khoảng thời gian bạn dễ mắc các bệnh cảm lạnh, cảm cúm… do thay đổi thời tiết, hệ miễn dịch suy yếu. Tìm hiểu các con đường lây lan vi khuẩn gây bệnh có thể giúp bạn bảo vệ bản thân tốt hơn.

 • 06/03/2016

  Những lý thuyết không lãng mạn về tình yêu

  Tại sao chúng ta bị thu hút trước một người nào đó và không bị thu hút trước những người khác? Điều gì làm chúng ta bắt đầu yêu và duy trì tình yêu?