Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Thủ thuật đặc biệt khiến bạn rơi vào giấc ngủ một cách “thần tốc”

Khó ngủ có thể là một vấn đề khó chịu, dai dẳng của nhiều người nhưng với phương pháp sau đây, bạn sẽ không còn phải lo lắng về vấn đề này nữa.

(Ảnh: Brightside)

Mới đây, tiến sĩ Luc P. Beaudoin – giáo sư Khoa học nhận thức tại Đại học Simon Fraser đã đưa ra một giải pháp hiệu quả cho vấn đề mất ngủ. Ông đặt tên cho phương pháp này là “Xáo trộn nhận thức”, nhằm chỉ hành động tưởng tượng ngẫu nhiên các vật thể, đối tượng. Mục đích của phương pháp là giữ cho tâm trí của bạn đủ bận rộn để không nghĩ đến những vấn đề thường khiến bạn mất ngủ nữa.

Để thực hiện “Xáo trộn tâm trí”, đầu tiên bạn hãy nghĩ về một từ ngữ nào đó không khiến bạn căng thẳng, tiêu cực hay kích động mạnh. Sau đó, hãy tách các chữ cái tạo thành từ này ra để làm chữ cái đầu tiên cho một từ khác và đồng thời tưởng tượng ra đồ vật hay hành động đó ở trong đầu. Ví dụ với từ “ngủ”, bạn tách các chữ cái ra được u, n và g. Sau đó bạn tưởng tượng đến các đồ vật có tên bắt đầu bằng các chữ cái trên như nui, ủng và ghế. Nếu một từ chưa làm bạn buồn ngủ, hãy tiếp tục với từ tiếp theo.

Thủ thuật đặc biệt khiến bạn rơi vào giấc ngủ một cách “thần tốc” - Ảnh 1.(Ảnh: Brightside)

Để chứng minh độ hiệu quả của phương pháp này, 154 sinh viên đại học gặp vấn đề về giấc ngủ đã tham gia một cuộc thử nghiệm. Kết quả cho thấy rằng không chỉ đi vào giấc ngủ nhanh hơn, họ còn tăng được cả chất lượng giấc ngủ của mình, từ đó tâm trí và nhận thức thêm phần minh mẫn. Để hỗ trợ thực hiện phương pháp này, Tiến sĩ Luc đã đồng thời phát triển ứng dụng “MySleepButton” - ứng dụng cho bạn ngẫu nhiên các từ để bạn áp dụng “Xáo trộn tâm trí”

Tham khảo thêm thông tin tại bài viết: Giấc ngủ - chìa khóa vàng cho sức khỏe.

Mai Linh - Theo Vtv.vn
Bình luận
Tin mới
Xem thêm