Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Thủ thuật đặc biệt khiến bạn rơi vào giấc ngủ một cách “thần tốc”

Khó ngủ có thể là một vấn đề khó chịu, dai dẳng của nhiều người nhưng với phương pháp sau đây, bạn sẽ không còn phải lo lắng về vấn đề này nữa.

(Ảnh: Brightside)

Mới đây, tiến sĩ Luc P. Beaudoin – giáo sư Khoa học nhận thức tại Đại học Simon Fraser đã đưa ra một giải pháp hiệu quả cho vấn đề mất ngủ. Ông đặt tên cho phương pháp này là “Xáo trộn nhận thức”, nhằm chỉ hành động tưởng tượng ngẫu nhiên các vật thể, đối tượng. Mục đích của phương pháp là giữ cho tâm trí của bạn đủ bận rộn để không nghĩ đến những vấn đề thường khiến bạn mất ngủ nữa.

Để thực hiện “Xáo trộn tâm trí”, đầu tiên bạn hãy nghĩ về một từ ngữ nào đó không khiến bạn căng thẳng, tiêu cực hay kích động mạnh. Sau đó, hãy tách các chữ cái tạo thành từ này ra để làm chữ cái đầu tiên cho một từ khác và đồng thời tưởng tượng ra đồ vật hay hành động đó ở trong đầu. Ví dụ với từ “ngủ”, bạn tách các chữ cái ra được u, n và g. Sau đó bạn tưởng tượng đến các đồ vật có tên bắt đầu bằng các chữ cái trên như nui, ủng và ghế. Nếu một từ chưa làm bạn buồn ngủ, hãy tiếp tục với từ tiếp theo.

Thủ thuật đặc biệt khiến bạn rơi vào giấc ngủ một cách “thần tốc” - Ảnh 1.(Ảnh: Brightside)

Để chứng minh độ hiệu quả của phương pháp này, 154 sinh viên đại học gặp vấn đề về giấc ngủ đã tham gia một cuộc thử nghiệm. Kết quả cho thấy rằng không chỉ đi vào giấc ngủ nhanh hơn, họ còn tăng được cả chất lượng giấc ngủ của mình, từ đó tâm trí và nhận thức thêm phần minh mẫn. Để hỗ trợ thực hiện phương pháp này, Tiến sĩ Luc đã đồng thời phát triển ứng dụng “MySleepButton” - ứng dụng cho bạn ngẫu nhiên các từ để bạn áp dụng “Xáo trộn tâm trí”

Tham khảo thêm thông tin tại bài viết: Giấc ngủ - chìa khóa vàng cho sức khỏe.

Mai Linh - Theo Vtv.vn
Bình luận
Tin mới
 • 12/04/2024

  Làm thế nào để kích thích hormone tăng trưởng tăng tự nhiên?

  Thay đổi chế độ ăn uống, chẳng hạn như giảm lượng đường, tập thể dục thường xuyên và sử dụng một số chất bổ sung nhất định có thể giúp tăng mức độ hormone tăng trưởng một cách tự nhiên.

 • 12/04/2024

  5 dấu hiệu hàng đầu cho thấy cơ thể cần bổ sung điện giải

  Chất điện giải có trong thực phẩm và đồ uống giúp bạn nạp năng lượng, giúp cơ bắp hoạt động và thậm chí có khả năng cải thiện hiệu suất hoạt động của bạn. Chú ý 5 dấu hiệu hàng đầu cho thấy cơ thể bạn đang cần bổ sung điện giải.

 • 12/04/2024

  Cách tăng testosterone tự nhiên sau tuổi 40

  Ở nam giới, nồng độ testosterone đạt đỉnh ở độ tuổi 30, sau đó suy giảm dần theo thời gian. Quý ông tuổi 40 nên làm gì để tăng cường hormone sinh dục này một cách tự nhiên?

 • 12/04/2024

  Triệu chứng dị ứng mà bạn có thể gặp

  Hơn 60 triệu người Mỹ bị dị ứng mỗi năm. Bất cứ ai cũng có thể mắc bệnh này, dị ứng cũng là nguyên nhân gây bệnh mãn tính phổ biến hàng thứ sáu ở Hoa Kỳ.

 • 12/04/2024

  Cách khắc phục rụng tóc sau sinh

  Có tới 50% phụ nữ gặp tình trạng rụng tóc sau sinh. Tuy đây chỉ là vấn đề tạm thời và sẽ tự cải thiện sau vài tháng, chị em có thể áp dụng một vài biện pháp sau để khắc phục tình trạng rụng tóc.

 • 12/04/2024

  Chăm sóc sản khoa sau khi thai chết lưu

  Đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm về nguyên nhân, yếu tố nguy cơ và cách điều trị thai chết lưu.

 • 11/04/2024

  Mặt trái của bổ sung sắt – Tại sao thừa sắt lại gây hại?

  Thừa hoặc thiếu chất sắt trong cơ thể có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe, bao gồm cả việc tăng nguy cơ nhiễm trùng cho cơ thể. Uống quá nhiều chất sắt cũng có thể gây độc tính và tổn thương nội tạng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về những tác động có hại của việc tiêu thụ quá nhiều chất sắt.

 • 11/04/2024

  5 cách đuổi muỗi hiệu quả bằng những nguyên liệu tự nhiên

  Muỗi không chỉ là côn trùng gây phiền toái mà còn là "kẻ thù" nguy hiểm, lây lan nhiều bệnh truyền nhiễm cho cả người lớn và trẻ nhỏ. Thay vì sử dụng các loại thuốc xịt độc hại, hãy tận dụng sức mạnh của thiên nhiên để bảo vệ bản thân và gia đình với các cách đuổi muỗi hiệu quả bằng nguyên liệu tự nhiên.

Xem thêm