Dự kiến, đến năm 2018, vaccine bại liệt IPOVAC sẽ có mặt trên thị trường, giúp các bà mẹ có thêm lựa chọn khi cho trẻ đi tiêm chủng.
Đây là những trẻ đáp ứng các tiêu chuẩn tuyển chọn được quy định về độ tuổi, cân nặng, không có tiền sử mắc các bệnh suy giảm miễn dịch, chưa từng uống hoặc tiêm vaccine bại liệt, tại thời điểm tiêm trẻ hoàn toàn khỏe mạnh. Đặc biệt các trẻ tham gia nghiên cứu thử nghiệm phải được sự đồng ý, tình nguyện của cha, mẹ.
Theo đó, trẻ sẽ được tiêm 3 mũi vaccine bại liệt bất hoạt IPOVAC (vaccine bất hoạt là vaccine có kháng nguyên hay phân tử kích thích cơ thể sinh miễn dịch phòng bệnh bại liệt từ những virus bại liệt đã chết), mỗi mũi cách nhau một tháng. Mỗi trẻ sẽ được lấy máu 3 lần trước khi tiêm mũi 1, trước tiêm mũi 3 và sau tiêm mũi 3 một tháng để đánh giá về tính an toàn, tính sinh miễn dịch của trẻ trước và sau tiêm vaccine.
Các lọ vaccine đều được mã hóa để bảo đảm thiết kế, ngẫu nhiên và mù đơn (một thử nghiệm mà người thu thập dữ kiện biết đối tượng trong nhóm thử nghiệm, nhưng đối tượng tham gia nghiên cứu không biết).
Tất cả trẻ sau khi tiêm được theo dõi sức khoẻ hằng ngày trong vòng 7 ngày đầu, nhằm ghi nhận tất cả những dấu hiệu, phản ứng của trẻ sau tiêm và hằng tuần trong thời gian tiếp theo.
TS. BS Vũ Đình Thiểm, Trưởng Khoa Dịch tễ, Trưởng Phòng Thử nghiệm lâm sàng (Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương) cho biết, địa bàn Thanh Sơn, Phú Thọ đã từng triển khai thử nghiệm một số vaccine như viêm não Nhật Bản, Rotavirus. Do đó, cán bộ y tế ở đây có kinh nghiệm trong thực hiện các nghiên cứu, thử nghiệm lâm sàng và khả năng vận động người dân tham gia.
Theo kế hoạch, giai đoạn 2 sẽ được triển khai từ tháng 12/2015 đến tháng 7/2016. Nếu kết quả đạt yêu cầu về tính an toàn và khả năng sinh miễn dịch thì sẽ tiếp tục triển khai giai đoạn 3 trên gần 1.000 trẻ.
Dự kiến, đến năm 2018, vaccine bại liệt IPOVAC sẽ có mặt trên thị trường, giúp các bà mẹ có thêm lựa chọn khi cho trẻ đi tiêm chủng.
Được biết, đây là một trong 6 thành phần của vaccine phối hợp “6 trong 1” đang được Chính phủ và Bộ Y tế đưa vào Chương trình sản phẩm quốc gia.
Tết đã qua, nhưng sức khỏe vẫn luôn là điều quan trọng nhất! Để giúp bạn và gia đình bắt đầu năm mới trọn vẹn, VIAM Clinic mang đến chương trình LÌ XÌ ĐẠI CÁT – CẢ NĂM LỘC PHÁT, ưu đãi hấp dẫn dành cho mọi khách hàng.
Trẻ mắc sởi rất dễ bị suy giảm miễn dịch lâu dài và còi cọc, suy dinh dưỡng. Chăm sóc như thế nào để giúp bé nhanh phục hồi sức khỏe?
Hầu hết mọi người đều có hai quả thận, tuy nhiên bạn có thể chỉ có một quả thận do nhiều nguyên nhân. Bạn có thể lo lắng rằng mình không thể sống lâu dài nếu chỉ có một quả thận, hãy đọc bài viết sau đây để tìm ra câu trả lời cho bạn!
Nhiều người quan niệm lòng đỏ trứng gà màu cam đậm sẽ bổ dưỡng hơn màu vàng nhạt. Liệu màu sắc của lòng đỏ trứng có ảnh hưởng đến giá trị dinh dưỡng?
Tết Nguyên Đán, khoảng thời gian sum họp gia đình và tận hưởng không khí lễ hội, thường đi kèm với những bữa tiệc thịnh soạn và chế độ sinh hoạt xáo trộn
Từ ngày 1/1 - 28/2/2025 Phòng khám chuyên khoa dinh dưỡng VIAM - thuộc Viện Y học ứng dụng Việt Nam triển khai chương trình tri ân: khám dinh dưỡng miễn phí.
Tết là thời điểm mà nhiều người thường quên đi việc chăm sóc sức khỏe của bản thân mình vì nhiều lý do, tuy nhiên, đây lại là thời điểm mà những người mắc bệnh mạn tính cần đặc biệt lưu ý về vấn đề chăm sóc sức khỏe
Tết Nguyên Đán, thời điểm sum vầy và cũng là dịp để nhiều gia đình tận hưởng những chuyến du xuân, khám phá những miền đất mới.