Thớt gỗ là vật dụng không thể thiếu trong bếp của mỗi gia đình. Tuy nhiên, bạn cần vệ sinh thớt thường xuyên để tránh thực phẩm bị nhiễm vi khuẩn như E.coli, có thể gây ra các bệnh do thực phẩm. Bạn nên dùng một thớt để thái thịt sống, một thớt để sử dụng cho các thực phẩm chín. Nếu không thì có thể dùng chung một chiếc thớt nhưng miễn là bạn phải làm sạch nó thật kỹ. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp các bước giúp bạn làm sạch thớt gỗ sau mỗi lần sử dụng.
Thớt gỗ là một dụng cụ truyền thống nhưng lại rất tiện dụng cho nhà bếp của bạn. Tuy nhiên, để sử dụng thớt gỗ hiệu quả, an toàn, bạn cần thường xuyên làm sạch thớt gỗ đúng cách để tránh thớt bị lây nhiễm vi khuẩn, ví dụ như E.coli, có thể gây ra các bệnh ngộ độc thực phẩm.
Với thớt gỗ, vi khuẩn sẽ bị hút xuống dưới các rãnh trên bề mặt thớt, nơi chúng không sinh sôi được nữa và thậm chí sẽ bị chết.