Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 07/04/2022

  Tuổi vị thành niên nên đi ngủ lúc mấy giờ?

  Ngủ ít hơn 4 tiếng mỗi đêm và phải dậy sớm gần như đã trở thành chuyện thường ngày của thanh thiếu niên hiện nay. Các vấn đề về giấc ngủ gây ảnh hưởng đến tâm trạng, làm giảm năng lượng và khả năng tập trung học hành. Một số trường hợp có thể bị tăng cân hoặc trầm cảm. Nhiều nghiên cứu cho thấy những người ngủ ít hơn 4 tiếng mỗi đêm có tỷ lệ tử vong cao hơn so với những người ngủ đủ 7-8 tiếng mỗi đêm

 • 14/04/2016

  7 điều cần lưu ý khi mua kính áp tròng

  Hiện nay có nhiều người đeo kính áp tròng, chủ yếu là giới trẻ. Tuy nhiên, việc lựa chọn loại kính áp tròng phù hợp thường không đơn giản. Dưới đây là những điều bạn cần lưu ý khi lựa chọn kính áp tròng.

 • 09/04/2016

  Nói chuyện tình dục với con: Yếu tố nguy cơ và tình huống khó

  Vấn nạn tình dục ở tuổi mới lớn ngày nay ở các quốc gia phương Đông có nền văn hóa khép kín về chuyện tình dục đang trở thành là vấn đề cấp thiết phải quan tâm. Gần đây, vấn đề giáo dục giới tính được cung cấp ở nhiều trường học, nó được lồng ghép vào môn sức khỏe tinh thần, nhưng cơ bản là đùn đẩy cho giáo viên môn Sinh. Giáo dục giới tính cũng cần phải thực hiện ở mỗi gia đình. Bài viết này nhằm mục đích giúp các phụ huynh nói chuyện với con mình về tình dục.

 • 08/04/2016

  Teen có cần tình yêu của cha mẹ?

  Rất nhiều cha mẹ cho rằng rằng, teen lớn rồi, không nên thể hiện tình yêu với teen nữa. Ở tuổi này, các em cũng chẳng thích và yếu đuối quá cũng không tốt. Vậy nhưng, đối với teen, điều này có chính xác?

 • 27/01/2016

  Dấu hiệu đứa con tuổi teen bị trầm cảm

  Thanh thiếu niên lại có phản ứng khác so với người lớn khi bị trầm cảm, do vậy các bậc cha mẹ cần đặc biệt lưu ý.

 • 15/01/2016

  Bố mẹ mắng nhiếc sẽ khiến teen 'quậy' hơn

  Teen có xu hướng cư xử tệ hơn vì bị la mắng.