Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 09/08/2020

  Đánh trống ngực sau khi ăn: Hãy cẩn thận với các thực phẩm sau

  Trong nhiều trường hợp, đánh trống ngực thường là lành tính, đặc biệt nếu chúng xảy ra không quá thường xuyên. Tuy nhiên, nếu các cơn đánh trống ngực diễn ra thường xuyên, ví dụ như sau khi ăn, bạn nên cảnh giác với một số thực phẩm mình ăn, cảnh giác với bệnh rối loạn nhịp tim nguy hiểm.

 • 10/05/2019

  Những dấu hiệu suy tim giai đoạn cuối

  Dù là trong tình trạng nào, suy tim cũng gây ra những vấn đề về sức khỏe và cần được điều trị. Dùng thuốc và thay đổi thói quen sinh hoạt có thể giúp bạn cải thiện cuộc sống.

 • 25/02/2019

  Tác hại của cơn giận dữ đối với não bộ và cơ thể

  Giận dữ là một phản ứng cảm xúc liên quan đến việc phản ứng tâm lý của một người đang bị đe dọa. Nó có thể xuất phát từ cảm giác thất vọng, sự thất bại, bị phán xét hay khi bị từ chối.

 • 27/10/2018

  Điều gì xảy trong 24 tiếng sau khi uống nước tăng lực?

  Loại đồ uống này không thực sự có tác dụng "tăng lực" mà ngược lại đe dọa đến sức khỏe con người, đặc biệt là phụ nữ mang thai, trẻ nhỏ, người bị tổn thương gan...

 • 30/08/2018

  Video: Cocaine ảnh hưởng gì đến não bộ và cơ thể?

  Cocaine là một chất gây nghiện mạnh, tác động nghiêm trọng đến sức khỏe người dùng. Nếu bạn muốn tìm hiểu rõ xem cocaine tác động lên não bộ và toàn bộ cơ thể như thế nào, hãy xem video dưới đây.

 • 17/08/2016

  Kết hợp nâng tạ và tập luyện cardio để giảm mỡ thừa

  Ban có thể nghĩ rằng các bài tập cardio và nâng tạ là 2 loại bài tập khác nhau, nhưng khi bạn tập luyện đồng thời cả 2 loại, bạn sẽ có một sự kết hợp để giảm mỡ thành công. Một trong những câu hỏi bất diệt về tập luyện giảm cân đó là nên tập trung vào bài tập aerobic (các bài tập cardio) hay bài tập nâng tạ. Hãy giải quyết vấn đề này ngay bây giờ: tập luyện cả 2 để được kết quả tốt nhất