Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 13/08/2021

  Trẻ sinh non và tỷ lệ sống theo từng tuần

  Trong quá trình mang thai, em bé sẽ trải qua nhiều giai đoạn tăng trưởng và phát triển. Trong trường hợp trẻ sinh non thiếu tháng, em bé sẽ chưa phát triển được toàn diện và có thể cần phải được can thiệp bằng thuốc sau khi sinh ra. Sinh non là một vấn đề phổ biến trên toàn thế giới. Mỗi năm có khoảng 15 triệu trẻ sinh non được sinh ra, chỉ tính riêng ở Mĩ, cứ 10 trẻ sinh ra sẽ có 1 trẻ sinh non. Tỷ lệ tử vong và sự phát triển của trẻ sinh non sẽ phụ thuộc vào việc trẻ sinh sớm trước bao lâu. Càng sinh gần ngày dự sinh, thì khả năng phát triển của trẻ sẽ càng tốt.

 • 26/04/2018

  Làm gì để tránh tàn tật sau tai biến?

  Tai biến mạch máu não, chấn thương sọ não... gây tổn thương não... sẽ để lại "khuyết tật". Hiện nay, chưa có thuốc điều trị đặc hiệu "khuyết tật" do tổn thương não. Do đó, người bệnh phải chịu "tàn phế" và sống trong cảnh "tàn tật" suốt cuộc đời còn lại. Phục hồi chức năng sớm là phương pháp hữu hiệu duy nhất để giúp người bệnh phục hồi và trả lại sức lao động cũng như đưa người bệnh tái hoà nhập cộng đồng.

 • 28/06/2017

  7 điều có thể bạn chưa biết về bệnh đa xơ cứng

  Đa xơ cứng có vẻ là một căn bệnh khá lạ lẫm đối với bạn trừ khi bạn đang mắc bệnh hay có người thân mắc bệnh. Bạn có thể đã nghe đâu đó rằng căn bệnh này gây tổn thương đến não bộ và suy nhược thần kinh và bạn cũng đã từng trông thấy những người mắc bệnh này bị nằm liệt giường hay phải ngồi xe lăn.

 • 21/01/2016

  Nguy cơ tàn tật từ chứng đau nửa đầu

  Phụ nữ có nguy cơ mắc chứng đau nửa đầu (migraine) cao gấp 3 lần so với nam giới. Không dừng lại ở những cơn đau khủng khiếp, căn bệnh này còn nằm trong số 20 nguyên nhân gây tàn tật.