Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 06/01/2020

  Hút mỡ bụng chỉ nên được thực hiện bởi bác sĩ

  Rất nhiều phụ nữ mơ ước vứt được khối mỡ thừa ở thành bụng, đặc biệt là bụng dưới và hai bên eo để họ có thể thoải mái khi mặc váy mà không cần khổ sở “nhồi đống mỡ bụng” đó vào cái quần jean chật chội.

 • 28/10/2018

  Loét trợt giác mạc sau phẫu thuật nhấn mí: Cảnh báo từ phòng cấp cứu

  Cũng như mọi phẫu thuật, thủ thuật y tế, biến chứng trong phẫu thuật nhấn mí vẫn có thể xảy ra và không “nề hà” bất kỳ ai.

 • 15/05/2018

  4 dấu hiệu tắc mạch thầm lặng

  Đôi khi có những dấu hiệu của bệnh tim mạch mà bạn rất khó nhận ra. Nếu bạn chú ý thấy mình có bất kì triệu chứng nào dưới đây thì tốt nhất bạn nên đến khám bác sĩ ngay nhé.

 • 24/12/2016

  Các loại đột quỵ

  Đột quỵ là một tình trạng cấp cứu y khoa xảy ra khi dòng máu chảy tới não bị cản trở. Khi không được cung cấp đủ máu, các tế bào não sẽ bắt đầu chết dần. Tình trạng này có thể sẽ dẫn đến nhiều triệu chứng nghiêm trọng, tàn tận kéo dài hoặc thậm chí là tử vong.

 • 02/05/2016

  Chế độ dinh dưỡng cho người cao tuổi

  Người cao tuổi cần một chế độ dinh dưỡng hợp lý để giữ gìn sức khoẻ, tránh những bệnh về già như tim mạch, huyết áp, đãng trí hay các bệnh về xương khớp.

 • 22/04/2016

  Nguy cơ huyết khối tĩnh mạch sâu ở phụ nữ có thai

  Huyết khối tĩnh mạch sâu thường gặp ở phụ nữ mang thai ít vận động, thường xảy ra ở tĩnh mạch chân, háng hoặc xương chậu trong thai kì.